10 điều bạn phải làm ở Tokyo

10 điều bạn phải làm ở Tokyo

Trong vòng một giờ sau khi đi qua hải quan Nhật Bản, tôi đã bị ném lên phía sau xe taxi ở Tokyo. Thông dịch viên được giao nhiệm vụ cho chúng tôi thấy xung quanh Nhật Bản trong tuần tới có vẻ lo lắng.

Đây không phải là ấn tượng đầu tiên tôi muốn thực hiện.

Tôi cho rằng căn bệnh đột ngột của tôi chủ yếu là do giao thông dừng và đi, vào giờ cao điểm, nhưng cũng có một chút trường hợp thần kinh.

Ánh sáng, đám đông và chuyển động chóng mặt xác định Tokyo. Gần 34 triệu người sống trong khoảng cách đi lại của thành phố, và đôi khi có cảm giác như tất cả họ đều ở ngoài đường với bạn. Tokyo chạy như một cái máy, và nếu bạn không biết nơi bạn phù hợp và nơi bạn sẽ đến, bạn có nguy cơ cảm thấy choáng ngợp và, vâng, bị mất dịch . Đến thăm Nhật Bản và thành phố thủ đô sôi động của nó là một giấc mơ cả đời và tôi muốn làm điều đó ngay lập tức.

10 điều bạn phải làm ở Tokyo
10 điều bạn phải làm ở Tokyo

Sau cơn lo lắng ban đầu, tôi phát hiện ra rằng Tokyo là một thành phố dễ khám phá. Thành phố yên tĩnh đáng ngạc nhiên, sạch sẽ, trật tự, và đầy vẻ đẹp và những cuộc phiêu lưu đơn giản. Có rất nhiều điều tuyệt vời để làm ở Tokyo cho bất kỳ loại khách du lịch nào.

Dưới đây là mười cách để trải nghiệm tốt nhất của Tokyo:

1. Lên cao – cho phối cảnh

Đây là điều tôi cố gắng thực hiện ở mọi nơi tôi đến, nhưng tại các thành phố rộng lớn như Tokyo, điều đặc biệt hữu ích là đưa lên bầu trời để hiểu về địa lý của thành phố. Vượt qua những tầng cao, bạn sẽ thấy Cảng Tokyo, sông Arakawa và Sumida, đảo Odaiba, Cung điện Hoàng gia và những bãi lá xanh của hàng chục ngôi đền và đền thờ.

Tokyo SkyTree, Tokyo Tower và Tokyo City Hall có ba trong số những khung cảnh đẹp nhất ở Tokyo. Tôi chụp bức ảnh này dưới đây từ tầng quan sát tại Tháp Tokyo. Chúng tôi quyết định không đi lên Tokyo Skytree cao hơn 200m vì hôm đó trời u ám và chúng tôi nghĩ rằng quang cảnh sẽ bị che khuất bởi những đám mây.

2. Tham quan một ngôi chùa Phật giáo VÀ một đền thờ Thần đạo

Thần đạo và Phật giáo tồn tại cạnh nhau ở Nhật Bản, và các thực hành của cả hai tín ngưỡng được khắc sâu trong văn hóa Nhật Bản. Bất kể tôn giáo của một người theo tôn giáo nào, họ cũng có thể thực hành cả phong tục và truyền thống tâm linh của Thần đạo và Phật giáo.

Đền thờ là nơi thờ cúng cho tín ngưỡng Thần đạo trong khi các đền thờ dành cho những người theo đạo Phật. Người dân địa phương đến thăm đền thờ Thần đạo để cầu may mắn vào những dịp đặc biệt, và họ đến thăm các ngôi chùa Phật giáo để tưởng nhớ tổ tiên của họ. Chỉ có hơn 100 đền thờ và đền thờ ở Tokyo, vì vậy bạn không thể bỏ lỡ để đánh giá cao các tổ chức văn hóa quan trọng này.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu một cấu trúc tôn giáo là một ngôi đền hoặc một ngôi đền? Một cách là bằng cách nhìn vào trang trí. Các đền thờ Thần đạo luôn có cổng quét lớn (được gọi là torii ) ở lối vào khách sạn đánh dấu lối vào không gian linh thiêng. Cái này ở đền Hie ở khu vực Tokyo của Tokyo.

3. Tìm hiểu về Lịch sử của Nhật Bản hiện đại tại Bảo tàng Edo-Tokyo

Có lẽ không có phần nào trong lịch sử Nhật Bản có ảnh hưởng đến văn hóa và nhà nước hiện đại hơn Thời kỳ Edo (1603-1867) . Edo là tên ban đầu của Thành phố Tokyo, và Thời kỳ Edo là khi thủ đô quốc gia chuyển đến Tokyo. Thời kỳ này được đặc trưng bởi hòa bình và ổn định nội bộ, tăng trưởng kinh tế và các chính sách đối ngoại cô lập – trong 265 năm này, Nhật Bản hoàn toàn tập trung vào phát triển bản thân như một quốc gia và một nền văn hóa.

Các Edo-Tokyo bảo tàng cổ phần lịch sử của Nhật Bản và Tokyo kể từ thời kỳ Edo. Bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống ở Nhật Bản thời phong kiến, lịch sử và kiến ​​trúc đô thị, và nguồn gốc của nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như in mộc bản, dệt, thơ, nhạc, và nhà hát kabuki.

4. Khám phá nghệ thuật Nhật Bản

Dù sở thích của bạn là gì, hãy làm quen với một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Chúng tôi đã chọn đến nhà hát Kabuki-za lịch sử ở Ginza, để biểu diễn nhà hát kabuki vì nó bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, trang phục kịch tính, trang điểm, và diễn xuất và những câu chuyện diễn ra trong thời Edo. Thông thường, một hành động là một câu chuyện kịch tính của những người bình dân, câu chuyện thứ hai về văn hóa của giới thượng lưu, và thứ ba, âm nhạc và khiêu vũ.

Thuê một tai nghe cho bản dịch tiếng Anh. Các buổi biểu diễn thường kéo dài hơn bốn giờ, vì vậy hãy gói một bữa tối để ăn trong một trong những lần xen kẽ.

Nếu bốn giờ là quá dài đối với bạn, bạn thường có thể mua vé cùng ngày cho một hành động duy nhất tại phòng vé nhà hát.

(Rõ ràng, tôi không thể chụp ảnh trong nhà hát, vì vậy người dưới đây là người mẫu của một diễn viên Kabuki mà tôi phát hiện tại bảo tàng Edo-Tokyo)

5. Khám phá phim hoạt hình Nhật Bản và dễ thương ( kawaii ) văn hóa

Tokyo là tâm điểm của văn hóa nhạc pop dễ thương và mát mẻ ở Nhật Bản. Kawaii là một từ để chỉ văn hóa thân thiện, không đe dọa, dễ thương, rất quan trọng ở Nhật Bản, và giải thích sự phổ biến của các nhân vật hoạt hình, như Pokemon, Hello Kitty và các linh vật hoạt hình đầy màu sắc tô điểm mọi thứ từ chai soda tòa nhà chính phủ và di tích.

Chúng tôi dừng chân tại Trung tâm thương mại Diver City của Odaiba để ghé thăm Gundam Cafe , một quán cà phê dành riêng cho những người hâm mộ chương trình truyền hình hoạt hình nổi tiếng, Mobile Mobile Suit Gundam. Quán cà phê bán tất cả các loại quà lưu niệm, trò chơi video, truyện tranh, và, tất nhiên, nghệ thuật cà phê và các món ngọt trong hình dạng của các nhân vật yêu thích của bạn.

6. Đi mua sắm

Mặc dù tôi thường không phải là một người mua sắm, đi dạo trong các khu thương mại của Tokyo có thể là một chuyến đi. Có rất nhiều thứ kỳ quặc và đẹp để bán trong các cửa hàng ở Tokyo là duy nhất của Nhật Bản. Một số khu vực thương mại lớn là Ginza (cửa hàng cao cấp / cửa hàng bách hóa / thực phẩm đặc sản), Asakusa (cửa hàng lưu niệm), Akihabara (điện tử / anime), Shibuya (quần áo / mỹ phẩm / âm nhạc tuổi teen).

7. Tham quan chợ cá Tsukiji

Tôi đã lưu ý rằng việc tham quan chợ cá Tsukiji và đấu giá cá ngừ là một trải nghiệm thú vị và xem xét tầm quan trọng của ngành thủy sản đối với Nhật Bản. Các nhà cung cấp sushi xung quanh trong các quầy hàng gần chợ cung cấp các loại sushi tươi nhất mà bạn từng có.

8. Đi tàu điện ngầm

Trước chuyến đi của chúng tôi, tôi đã nhìn thấy một bức ảnh của bản đồ Tokyo Metro (hiển thị bên dưới) và nó làm tôi sợ những con ong chúa. Hóa ra hệ thống không khó sử dụng. Ngay bên cạnh bản đồ này có một bảng dựa trên văn bản được đăng có các điểm đến được viết bằng bảng chữ cái tiếng Anh / tiếng Latin. Trên nền tảng và bên trong xe ô tô, các điểm dừng được viết bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh, và màn hình điện tử bên trong và bên ngoài xe ô tô hiển thị điểm đến cuối cùng của dòng và điểm dừng tiếp theo.

Tôi đã đi dọc theo tuyến đường bằng bản đồ Tokyo Metro trong ứng dụng iPhone của mình có tên AllSubway. Ứng dụng có giá 0,99 đô la là một hành vi ăn cắp, vì nó cung cấp ngoại tuyến (không cần gói wifi / dữ liệu) để truy cập hơn 200 bản đồ chuyển tiếp bằng tiếng Anh từ các thành phố trên khắp thế giới.

9. Nhận biết khu phố của bạn

Sẽ mất cả đời để khám phá tất cả các siêu đô thị này vì vậy nếu bạn có thời gian hạn chế ở Tokyo, đừng lãng phí nó đi khắp thành phố để kiểm tra các mục trong danh sách phải xem rất cụ thể (tôi rất mơ hồ trong hầu hết các mục trên danh sách này) . Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung thời gian của bạn bằng cách tìm hiểu khu phố bạn đang ở. Nó có thể sẽ có hầu hết các món ăn, mua sắm và tham quan mà bạn cần. Đây là điều quan trọng nhất trong trường hợp nhà hàng của thành phố có đầy đủ các món ăn đẳng cấp thế giới!

Một trong những điều mà chúng tôi muốn trải nghiệm ở Tokyo là tìm một cửa hàng mì ramen thực sự ngon. Thay vì dành cả ngày để theo dõi các khuyến nghị và danh sách TripAdvisor tốt nhất của Tokyo trực tuyến, chúng tôi dành cả buổi tối để khám phá khu thương mại gần khách sạn của chúng tôi để tìm các cửa hàng mì nhỏ không có thực đơn tiếng Anh và quầy có nhiều công nhân Nhật Bản ăn súp . Mặc dù chúng tôi đã ở trong một khu vực bên cạnh các công viên văn phòng công ty nhạt nhẽo không bao giờ được liệt kê là khu vực phải đến của thành phố (Akasaka), chúng tôi đã không thất vọng. Bức ảnh ở đầu bài này là từ huyện địa phương rất điển hình đó.

Ngoài ra, tôi đã dành một buổi sáng để khám phá khu phố và tình cờ gặp Đền Hie, một nơi hiếm khi được liệt kê trên bản đồ du lịch. Nó chỉ đẹp như những ngôi đền phổ biến hơn nhưng không có đám đông. Và tôi đã có chỗ cho những bức ảnh như thế này:

10. Ăn uống can đảm

Tokyo là nơi có một số món ăn ngon nhất thế giới và không có nơi nào để trở thành một người ăn kén chọn. Quan sát bất kỳ nghĩa vụ đạo đức, nhưng ngoài đó, hãy cởi mở. Trong các cửa hàng và cửa hàng, nếu một số nhãn thực phẩm bất hợp pháp có vẻ thú vị, hãy mua nó, ăn nó và đặt câu hỏi sau. Trong các nhà hàng, yêu cầu đề xuất – nhân viên rất tự hào về công việc của họ và máy chủ sẽ luôn đề xuất một cái gì đó ngon.

Để biết thêm các quan sát về văn hóa ẩm thực và ăn uống ở Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *