10 điều nên làm nhất ở Nhật Bản vào tháng 5

10 điều nên làm nhất ở Nhật Bản vào tháng 5

Tháng 5 là một tháng hoàn toàn thú vị để đến thăm Nhật Bản và tận hưởng các hoạt động ngoài trời với thời tiết ấm áp và thoải mái. Khi mùa xuân đến, đất nước trở nên rực rỡ sắc màu với những bông hoa mùa xuân và màu xanh lá cây.

Đầu tháng Năm là kỳ nghỉ lễ tại Nhật Bản có tên là Tuần lễ Vàng và mọi địa điểm du lịch đều trở nên vô cùng chật chội. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh đám đông, tốt hơn nên đến Nhật Bản từ giữa tháng Năm. (Tuần lễ vàng năm 2019 là từ 27 tháng 4 đến 6 tháng 5)

10 điều nên làm nhất ở Nhật Bản vào tháng 5
10 điều nên làm nhất ở Nhật Bản vào tháng 5

1. Mt. Cánh đồng trà xanh và Fuji

Đây là mùa tốt nhất để ngắm nhìn biểu tượng của Mt.Fuji và các đồn điền trà xanh. Mùa tốt nhất để thăm các đồn điền trà ở Nhật Bản là vào tháng Năm, trước khi lá được hái và Mt.Fuji đứng rất đẹp với tuyết còn lại trên đỉnh của đỉnh núi. Imamiya ở thành phố Fuji rất được khuyến khích!

2. Hoa anh đào nở muộn

Nếu bạn nghĩ rằng hoa anh đào chỉ có sẵn vào tháng Tư, điều đó hoàn toàn sai! Có một số nơi có hoa anh đào nở muộn, đặc biệt là ở phía bắc của Nhật Bản!

3. Wisteria

Wisteria (Fuji trong tiếng Nhật) là loài hoa mùa xuân phổ biến ở Nhật Bản và trở thành điểm thu hút rất lớn đối với du khách nước ngoài hàng năm. Khu vườn wisteria nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là Vườn Kawachi Fujien ở tỉnh Fukuoka, nhưng cũng có một khu vườn tuyệt vời khác gần Tokyo, Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi.

4. Tham gia lễ hội

Mùa lễ hội bắt đầu vào tháng Tư và tiếp tục suốt mùa hè ở Nhật Bản. Có một số sự kiện lớn trong tháng Năm như lễ hội lớn nhất của Tokyo, Sanja Matsuri. Tham gia các lễ hội năng động và sôi động ở Nhật Bản để cảm nhận những rung cảm truyền thống 😉

5. Rêu hồng

Rêu hồng (Shibazakra trong tiếng Nhật) là loài hoa mùa xuân phổ biến cùng với hoa anh đào. Có một số cánh đồng và lễ hội rêu hồng ở Nhật Bản. Lễ hội phổ biến nhất là lễ hội Fuji Shibazakura nằm trên cơ sở Mt.Fuji.

6. Công viên bờ biển Hitachi

Công viên bờ biển Hitachi (た ち 海) là công viên hoa nổi tiếng nằm ở quận Ibaraki. Ngọn đồi tráng lệ được bao phủ bởi 4,5 triệu bông hoa Nemophila (Đôi mắt xanh của em bé) có thể được nhìn thấy tại công viên cho đến giữa tháng Năm.

7. Tuyến đường núi Tateyama Kurobe

Tuyến du lịch nổi tiếng, Tateyama Kurobe Alpine Route mở cửa suốt thời gian mùa xuân và mùa hè. Nhưng thời điểm tốt nhất để ghé thăm là trước tháng 6, khi có thể nhìn thấy bức tường tuyết vĩ đại của Yuuki no Otani trước khi nó tan ra.

8. Ao xanh

Ao xanh nổi tiếng ở Hokkaido có thể được thưởng thức quanh năm nhưng theo đó, thời điểm tốt nhất để ghé thăm là vào tháng Năm. Nước ao trở nên trong suốt nhất và màu chuyển sang màu xanh coban tuyệt đẹp.

9. Shiroyone Sen Maida

Có một số ruộng bậc thang ở Nhật Bản vì gạo là sản phẩm lương thực chính của đất nước. Shiroyone Sen Maida (千) là một sân thượng lúa ở quận Ishikawa (nằm gần thành phố Kanazawa) và được biết đến với cảnh quan đặc biệt. Vào tháng Năm, sân thượng được tưới nước trước khi đồn điền bắt đầu và có thể thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên bề mặt sân thượng.

10. Kẹo Matcha

Cuối mùa xuân đến đầu mùa hè là thời gian tốt nhất để thưởng thức các sản phẩm Matcha ở Nhật Bản và một số cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng phát hành thực phẩm và đồ uống hương vị Matcha trong thời gian giới hạn. Matcha tráng miệng tự chọn là một trong những sự kiện ẩm thực được mong đợi nhất trong năm, được tổ chức tại một số khách sạn ở Tokyo như ANA InterContinental Tokyo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *