10 điều nên làm nhất ở Shiga 2019

10 điều nên làm nhất ở Shiga 2019

Quận Shiga, nằm ở phía đông của Tây Nhật Bản, nổi tiếng với hồ lớn nhất ở Nhật Bản Hồ Biwa, chiếm hơn một phần sáu diện tích của Shiga.

Có một số lượng lớn những việc cần làm xung quanh hồ Biwa từ lâu đài và đền thờ cổ đến các bảo tàng nghệ thuật độc đáo và đền thờ nổi trên hồ. Shiga cũng được tô màu trong mỗi mùa: hoa anh đào màu hồng vào mùa xuân và lá mùa thu đỏ vào mùa thu.

10 điều nên làm nhất ở Shiga 2019
10 điều nên làm nhất ở Shiga 2019

Tỉnh cũng cung cấp cơ hội để nếm thử các món ăn ngon trong khu vực. Dưới đây là 10 điều tốt nhất để làm ở Shiga, nơi không bao giờ bị đánh bại bởi thành phố lịch sử láng giềng Kyoto.

1. Hồ Biwa

Hồ Biwa () , hồ lớn nhất của Nhật Bản, là biểu tượng của tỉnh Shiga, nơi giải trí cho bạn với nhiều điểm tham quan khác nhau. Từ phía tây của hồ, bạn có thể đến đỉnh của ngọn núi cao hơn 1.100m bằng cáp treo trên không để ngắm nhìn toàn cảnh hồ Biwa. Hồ được bao quanh bởi rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào tô màu thị trấn vào mùa xuân. Ngoài ra còn có các hoạt động trong khu vực Hồ Biwa bao gồm SUP, lướt ván và đạp xe dọc theo bờ biển.

2. Đền Shirahige

Đền Shirahige (鬚 神社) ở Shiga, ban đầu được xây dựng hơn 2000 năm trước, là người đứng đầu của khoảng 300 đền thờ Shirahige trên cả nước. Điều độc đáo ở Đền Shirahige là cổng Torii lớn màu đỏ nổi trên Hồ Biwa. Thật đáng để ghé thăm Shiga để chụp một bức ảnh đẹp về ngôi đền.

3. Đền Miidera

Đền Miidera (三井) , còn được gọi là Đền Onjoji (城), là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Shiga. Có hơn 100 bảo vật quốc gia và các tài sản văn hóa quan trọng được bảo tồn trong Đền Miidera. Bạn có thể thưởng thức ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và lá màu vào mùa thu. Ngôi chùa Phật giáo cũng cung cấp cho bạn một nhà nghỉ sang trọng để ở riêng.

4. Đền Hieizan Enryakuji

Đền Hieizan Enryakuji (山 延 暦) cũng là một trong những ngôi đền mạnh nhất ở Shiga và ở Nhật Bản. Có khoảng 100 tòa nhà lịch sử ở Mt.Hiei, có nghĩa chung là Đền Hieizan Enryakuji. Cáp treo đưa bạn lên đỉnh núi nơi bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà kho báu quốc gia và quang cảnh hồ Biwa.

5. Lâu đài Hikone

Học lịch sử tại lâu đài Hikone (根) , một địa danh nổi tiếng của Shiga, là một trong những điều nên làm ở Shiga. Lâu đài, được xây dựng vào năm 1622, là một trong những lâu đài được bảo tồn tốt ở Nhật Bản, được chỉ định là báu vật quốc gia. Lâu đài cho phép bạn vào lâu đài và trèo lên tòa tháp giữ lâu đài. Lâu đài Hikone cũng mang đến cơ hội tận hưởng chuyến đi thuyền dọc theo con hào quanh lâu đài như người dân hàng trăm năm trước.

6. Omihachiman

Omihachiman (近 江 八) , hiện là một trong những thị trấn lịch sử nổi tiếng nhất ở Shiga, đã được phát triển thành một thị trấn thương mại kể từ khi một lãnh chúa phong kiến ​​xây dựng một lâu đài ở khu vực đó vào cuối thế kỷ 16. Đường thủy ở đó đóng một vai trò quan trọng như một trung tâm giao thông vào thời điểm đó, và bạn có thể trải nghiệm để đi thuyền trên kênh qua kênh đào nhìn thấy thị trấn với các tòa nhà truyền thống của Nhật Bản.

7. Đại lộ Metasequoia Namiki

Ở phía bắc của hồ Biwa, bạn có thể thấy một khung cảnh mùa tuyệt đẹp được bao quanh bởi thiên nhiên phong phú: Đại lộ Metasequoia Namiki (タ セ コ 並) . Có một hàng khoảng 500 cây metasequoia được xếp dọc theo đường phố, được kéo dài thêm 2,4 km. Lá của chúng thay đổi màu sắc theo mùa: những chiếc lá màu xanh lá cây tạo thành đường hầm dài vào mùa hè, những cây bị tuyết bao phủ vào mùa đông chẳng hạn.

8. Bảo tàng nghệ thuật độc đáo

Có một số bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở tỉnh Shiga, và ghé thăm một số là một trong những điều tốt nhất để đến Shiga. Bảo tàng MIHO được tạo ra bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Hoa IM Pei, người được biết đến với việc thiết kế kim tự tháp bằng kính tại Bảo tàng Louvre ở Paris. Nó trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật được tạo ra, dựa trên hoa anh đào tượng trưng cho mùa xuân ở Nhật Bản. Bảo tàng nghệ thuật Sagawa , nằm gần hồ Biwa, là một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất ở Shiga. Điều thú vị là tòa nhà chính của nó nổi trên mặt nước.

9. Suối nước nóng

Ogoto Onsen (ご と 温泉) không phải là một thị trấn nổi tiếng trên toàn quốc, tuy nhiên, nó có một lịch sử lâu dài khoảng 1200 năm. Nó nằm ở rìa hồ Biwa. Có rất nhiều nhà nghỉ (nhà trọ kiểu Nhật) và các khách sạn có tiện nghi suối nước nóng trong khu vực. Một số nhà nghỉ như nhà nghỉ Ogoto Onsen Yumotokan cung cấp khu nghỉ dưỡng ngoài trời, nơi bạn có thể ngắm cảnh hồ lớn nhất.

10. Lá mùa thu

Quận Shiga có một số lượng lớn lá mùa thu tuyệt vời để xem các địa điểm cũng như hoa anh đào. Đặc biệt, một số ngôi đền thực sự phổ biến đối với khách du lịch vào mùa thu như Đền Keisokuji (足) và Đền Seiryu-ji Tokugen-in (瀧 寺 徳 源 院). Hàng trăm cây được nhuốm màu tại các khu vườn Nhật Bản trong khu vực của các ngôi đền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *