20 điều cần biết trước khi đến Nhật Bản

20 điều cần biết trước khi đến Nhật Bản

Đất nước bí ẩn viễn đông, Nhật Bản khá độc đáo và khác biệt so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới về nhiều mặt.

Một số truyền thống, văn hóa và cách thức của Nhật Bản khá gây sốc khiến nhiều khách du lịch bị sốc văn hóa lớn. Vâng, Nhật Bản là một trong những nơi điên rồ nhất trên trái đất, nhưng chủ yếu là một cách tốt!

20 điều cần biết trước khi đến Nhật Bản
20 điều cần biết trước khi đến Nhật Bản

Từ văn hóa truyền thống kỳ quặc đến những lời khuyên du lịch hữu ích, tôi đã liệt kê 20 điều độc đáo và thú vị mà bạn nên biết trước khi đến Nhật Bản. Hãy kiểm tra xem bạn biết bao nhiêu về Nhật Bản!

1. Khí hậu ở Nhật Bản như thế nào ??

Nhật Bản là đất nước có 4 mùa khác nhau. Mùa xuân và mùa thu là mùa thoải mái nhất để đi du lịch xung quanh. Thời tiết ôn hòa (không quá nóng, không quá lạnh) với hai lợi ích tuyệt vời của hoa anh đào (Mùa xuân) và lá mùa thu (Mùa thu).

Nhưng hãy nhớ rằng, mùa xuân và mùa thu là mùa cao điểm và thường đắt hơn mùa hè hoặc mùa đông. Nếu bạn là người yêu thích bãi biển và thích thời tiết nóng bức, bạn sẽ tận hưởng mùa hè ở Nhật Bản rất nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức. Mùa đông là thời điểm hoàn hảo cho các hoạt động tuyết (trượt tuyết / trượt tuyết) và nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết nằm ở phía bắc và núi ở Nhật Bản.

2. Tôi đang đến sân bay TOKYO Narita!

Khi bạn khởi hành từ đất nước của bạn đến sân bay Narita, bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ hạ cánh ở Tokyo. Tuy nhiên, sân bay quốc tế lớn nhất của Nhật Bản, Sân bay Tokyo Narita không nằm ở thủ đô. Chà, thật khó khăn vì nó được gọi là Sân bay Tokyo, nhưng Sân bay Narita thực sự nằm ở tỉnh Chiba nằm cạnh Tokyo và bạn phải di chuyển hơn 1 giờ để đến trung tâm Tokyo.

Hơi khó chịu một chút .. Có một sân bay quốc tế khác tên là Sân bay Haneda, và cái này thực sự nằm ở Tokyo và rất dễ tiếp cận. Sân bay Haneda không phục vụ nhiều chuyến bay quốc tế như Sân bay Narita, tuy nhiên, gần đây nhiều chuyến bay quốc tế sẽ có mặt tại Sân bay Haneda.

3. Cởi giày ra

Đặc biệt nếu bạn đến từ các nước phương Tây, hãy ghi nhớ và đảm bảo cởi giày trước khi vào nhà riêng, đền thờ, đền thờ và ryokans (khách sạn theo phong cách truyền thống của Nhật Bản), v.v … Ở những nơi như vậy, luôn có không gian lối vào tắt giày của bạn và giữ chúng.

4. Họ có nói tiếng Anh không ??

Hmmmm .. vâng, một số người làm. Tuy nhiên, ở Nhật Bản vẫn khó tìm được những người nói tiếng Anh hoặc tiếng Anh bao gồm thực đơn thức ăn, phương tiện đi lại và nói chung. Và vấn đề này trở nên lớn hơn nhiều khi bạn đến các vùng quê ở Nhật Bản. Nhưng đừng quá quan tâm đến nó vì hầu hết người dân Nhật Bản đều tốt bụng và hữu ích, và thường cố gắng hết sức để giải thích mọi thứ với bạn. Hoặc tại sao không tận dụng cơ hội để học một số tiếng Nhật khi đi du lịch ở Nhật Bản ??

5. Nhà vệ sinh chứng minh công nghệ Nhật Bản

Đây là điều mà Nhật Bản nên tự hào. Nhật Bản có nhà vệ sinh điện công nghệ cao ở khắp mọi nơi với nắp mở tự động, nhiều nút chức năng, ghế ấm và rất sạch sẽ. Tôi thực sự nghĩ rằng không có nơi nào khác bạn có thể tìm thấy nhà vệ sinh tốt hơn ngoài Nhật Bản. Du khách nước ngoài thường rất ấn tượng bởi nó và nhiều người trong số họ kết thúc bằng việc mua một chiếc để trở về nhà, sau đó sống hạnh phúc mãi mãi!

6. Ăn hải sản hàng ngày ??

Nhiều người có một hình ảnh mạnh mẽ về thực phẩm Nhật Bản là CHỈ HẢI SẢN. Vâng, mọi người ăn rất nhiều hải sản ở Nhật Bản, và chất lượng sản phẩm hải sản trên thực tế là tuyệt vời mà mọi khách du lịch chắc chắn nên thử. Tuy nhiên, một trong những điểm thu hút thực phẩm lớn nhất ở Nhật Bản là thịt bò Wagyu. Nếu bạn đang tìm kiếm món bít tết bò ngon, Nhật Bản có thể là nơi hoàn hảo để thưởng thức Thịt bò Wagyu chất lượng cao như Thịt bò Kobe. Ngoài ra thực phẩm phương Tây đang trở nên phổ biến hơn đối với những người trẻ tuổi và bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng ẩm thực quốc tế.

7. Tôi có thể đổ rác ở đâu ??

Bạn sẽ thấy đường phố vô cùng sạch sẽ ở Nhật Bản nhưng đồng thời, bạn sẽ tuyệt vọng tìm thùng rác để vứt rác. Khó chịu là hầu như không có thùng rác ở bất kỳ đường phố nào ở Nhật Bản và chúng được giữ trong các trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, nhà ga, vv cho mùa an toàn, và đây là cách nó hoạt động ở Nhật Bản để giữ cho đường phố sạch sẽ ..

8. Không cần lời khuyên

Mặc dù mức độ hiếu khách ở Nhật Bản rất cao, nhưng không có văn hóa tới hạn. Khi ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy mức độ phục vụ và lòng hiếu khách rất cao và đôi khi bạn có thể muốn mách họ, nhưng tất cả những gì họ mong đợi ở bạn là nụ cười lớn của bạn với chanh Arigato, khi bạn rời đi.

9. Xếp hàng vì họ xếp hàng

Người Nhật nói chung rất có tổ chức và giữ sự tôn trọng của họ với nhau nên rất công bằng khi họ xếp hàng bất cứ lúc nào. Bạn sẽ thấy mọi người xếp hàng để vào bất cứ thứ gì như xe lửa, nhà hàng, phòng tắm, nhân viên thu ngân, v.v … Vì vậy, hãy đảm bảo theo dõi họ và không bao giờ cố gắng cắt hàng đợi.

10. Giữ trái

Đó là lái xe bên trái ở Nhật Bản (giống như ở Anh, Úc và nhiều nước châu Á). Vì vậy, đây là một điều rất quan trọng cần nhớ nếu bạn đã quen lái xe ngược chiều ở đất nước của bạn. Ngoài ra, nên đứng bên trái trên thang cuốn để nhường đường cho những người khác ở bên phải. Tuy nhiên, công trình này thực sự ngược lại ở thành phố Osaka. Rất thú vị.

11. Đây là âm thanh của mì

Khi bạn vào bất kỳ loại nhà hàng mì nào (Ramen, Udon, Soba, v.v.), bạn sẽ biết tôi đang nói về điều gì. Mì xào với âm thanh lớn không hề thô lỗ ở Nhật Bản, và nó giống như thể hiện rằng bạn đang thưởng thức món ăn. Vâng, cách ăn uống của người Nhật đôi khi có thể hơi kỳ quặc.

12. TOKYO Disneyland KHÔNG ở Tokyo!

Họ sử dụng thủ thuật tương tự như sân bay Narita. Tokyo Disneyland nằm ở quận Chiba, quá ..

13. Đừng ngại, đó là một văn hóa.

Người Nhật Bản được coi là quốc gia nhút nhát và khiêm tốn nhất thế giới, nhưng khi nói đến nhà tắm công cộng, bạn có thể thay đổi quan niệm của bạn về họ. Bởi vì họ công khai cởi quần áo mà không hề do dự. Người dân Nhật Bản có vẻ rất dũng cảm vì trong khi nhiều du khách nước ngoài cảm thấy ngại ngùng khi chia sẻ ảnh khoả thân của họ trong nhà tắm công cộng!

14. Thật hào phóng biết bao! Miễn phí mô tặng!

Khi ở Nhật Bản, bạn sẽ không cần mua bất kỳ khăn giấy bỏ túi nào vì bạn có thể nhận được chúng miễn phí! Nhiều tờ rơi được phát đi kèm với khăn giấy ở Nhật Bản và cuối cùng bạn có thể nhận được 5 mô túi bỏ túi6 trong một ngày. Thật hào phóng ??

15. Người trong mặt nạ phẫu thuật làm tôi sợ !!

Đeo khẩu trang phẫu thuật rất phổ biến ở Nhật Bản đặc biệt là trong mùa đông. Nhưng họ không giống như tất cả các bệnh nhân bị nhiễm bệnh .. Người Nhật Bản có ý định sử dụng mặt nạ để bảo vệ bản thân khỏi virus hoặc cúm, và đó là loại được khuyến nghị vì lý do y tế. Hoặc một số cô gái chỉ sử dụng nó để che giấu khuôn mặt tự do trang điểm của họ.

16. Tôi không thể phù hợp với..

Mọi thứ đều rất nhỏ ở Nhật Bản. Đó là vì hai lý do. Một, người Nhật nói chung không quá lớn. Thứ hai, quy mô của đất nước. Nhiều người phương Tây gặp khó khăn trong khi ở Nhật Bản với các vấn đề kích thước như chạm trần, lắp trên ghế giao thông công cộng hoặc đôi khi bạn cao hơn giường của bạn. Chà, bạn sẽ quen với nó!

17. Cửa hàng tiện lợi thật sự tiện lợi.

Cửa hàng tiện lợi thực sự tiện lợi vì nó ở mọi góc tại Nhật Bản, mở cửa trong 24 giờ và bạn có thể tìm thấy khá nhiều thứ bạn cần. Và tôi có thể thì thầm với bạn rằng nó cũng giống như một phòng tắm công cộng miễn phí. Nhưng hãy sử dụng nó khi bạn mua thứ gì đó từ họ!

18. Dân số Nhật Bản sẽ bùng nổ ??

Mọi người, mọi người, mọi người ở khắp nơi đều đông đúc .. Bạn có thể cảm thấy điều đó đặc biệt là khi bạn ở Tokyo và các vùng lân cận (Vùng Kanto). Trên thực tế, 30% dân số Nhật Bản tập hợp tại khu vực Kanto. Đây là lý do tại sao mọi nơi đều rất bận rộn, chật cứng và bạn có thể bị kẹt trong tình trạng kẹt xe .. Nếu bạn đang tìm một nơi yên tĩnh, hãy đến vùng nông thôn của Nhật Bản!

19. Tôi có thể hút thuốc ở đâu?

Hút thuốc ở hầu hết không gian công cộng (bên trong / bên ngoài) đều bị cấm ở Nhật Bản. Nếu bạn là người hút thuốc, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm một không gian hút thuốc trên đường phố hoặc bên ngoài các tòa nhà. Nhưng khá nhiều nhà hàng, quán cà phê và quán bar cho phép bạn hút thuốc bên trong. Vì vậy, có vẻ như việc tìm một nơi để hút thuốc bên ngoài khó khăn hơn bên trong..có thể khá khó chịu cho những người không hút thuốc khi ai đó hút thuốc khi đang ăn trong nhà hàng!

20. Lịch sự chung

Bạn sẽ tìm thấy sự lịch sự chung của người Nhật ở khắp mọi nơi. Họ có thực sự luôn tốt đẹp và lịch sự hay là vì họ che giấu cảm xúc thật của mình? Câu trả lời là cả hai. Nhưng điều quan trọng nhất là họ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và đánh giá cao sự lịch sự của họ. Đây là một trong những lý do mạnh mẽ khiến nhiều người nước ngoài phải lòng Nhật Bản.

Làm thế nào bạn thích danh sách này ?? Một số điều ở Nhật Bản nghe có vẻ kỳ lạ với người nước ngoài, nhưng mẹo hay nhất là ở Nhật khi ở Nhật làm như Nhật Bản! Để biết thêm thông tin du lịch hữu ích ở Nhật Bản, xin vui lòng kiểm tra các bài viết này, quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *