26 Lời Khuyên Về Cách Cư Xử Trong Nhà Hàng Nhật Bản

26 Lời Khuyên Về Cách Cư Xử Trong Nhà Hàng Nhật Bản

Sushi có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Từ ăn sushi sushi đề cập đến gạo đã được tẩm gia vị và không phải là cá sống như thường được tin nhất. Cá tươi thái lát được gọi là sashimi.

Ẩm thực Nhật Bản là tốt nhất trên thế giới và trong một thời gian, Tokyo đã được công nhận là nhà bếp của thế giới chúng ta. Đối với một người ăn, Nhật Bản chắc chắn là nơi để ghé thăm. Nhiều người trong chúng ta có một ý tưởng làm thế nào để ăn sushi, nhưng thực tế là ở Nhật Bản, mọi thứ đang được thực hiện hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ, trước khi đến Nhật Bản, tôi không biết mình có nên tip hay không, cách sử dụng đũa đúng cách, cách khen đầu bếp sushi và những điều tôi nên tránh làm với thức ăn của mình. Dưới đây là 26 lời khuyên để giúp bạn hiểu cách cư xử của người Nhật.

26 Lời Khuyên Về Cách Cư Xử Trong Nhà Hàng Nhật Bản

Lựa chọn tốt nhất để đi du lịch qua Nhật Bản. Du lịch không giới hạn. Có giá trị trong 7, 14 hoặc 21 ngày. Miễn phí vận chuyển. Cung cấp cho bạn tiết kiệm 62%.

 1. Tôi chắc chắn rằng mọi người đều làm điều này, nhưng vì lý do: khi vào nhà hàng, thật tuyệt khi được chào đón chủ nhà.
 2. Nếu bạn muốn quan sát cách thức ăn của bạn được chuẩn bị, bạn có thể yêu cầu được ngồi ở quán sushi.
 3. Bạn có thể yêu cầu đầu bếp sushi của bạn (itamae) trực tiếp chuẩn bị loại sushi yêu thích của bạn. Phần còn lại của các mặt hàng như đồ uống hoặc súp miso vẫn nên được đặt hàng từ những người phục vụ.
 4. Đầu bếp sushi (itamae) có thể rất bận rộn trong thời gian cao điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm phiền anh ấy nếu anh ấy không thể trò chuyện.
 5. Khi đến nơi, bạn có thể được cung cấp một chiếc khăn ướt nóng gọi là oshibori. Sử dụng nó để rửa tay trước bữa ăn. Đừng dùng nó để lau mặt! Khi bạn đã hoàn thành nó, hãy cuộn nó giống như cách nó được trao cho bạn và đặt nó sang một bên.
 6. Không bao giờ chà đũa của bạn với nhau vì đó là một cách để nói với đầu bếp của bạn đồ dùng của anh ấy là rẻ tiền.
 7. Đừng chuyển thức ăn từ đũa sang đũa.
 8. Không bao giờ dính đũa thẳng đứng vào cơm của bạn. Đây là một lời nhắc nhở về các nghi lễ tang lễ.
 9. Khi bạn ăn xong, đặt đũa song song với đĩa của bạn, trên giá đỡ được cung cấp. Nếu không có sẵn giá đỡ, hãy để chúng lên trên đĩa nước tương.
 10. Nếu bạn nhận được đũa của mình được bọc trong giấy, hãy đảm bảo bạn luôn đặt chúng trở lại sau khi ăn xong. Đây là một cử chỉ tốt đẹp đối với những người phục vụ để họ sẽ không phải chạm vào đôi đũa mà bạn đã ăn.
 11. Đừng đặt wasabi lên đĩa nước tương. Thay vào đó, lấy một lượng nhỏ và đặt trực tiếp lên cơm sushi, dưới con cá tươi.
 12. KHÔNG BAO GIỜ trộn wasabi vào nước tương của bạn. Đây được coi là cách cư xử tồi ở Nhật Bản.
 13. Nigiri thường khó ăn bằng đũa, bạn có thể ăn bằng tay.
 14. Không bao giờ ăn sashimi bằng tay của bạn. Đũa thôi.
 15. Sushi nên được ăn trong một miếng. Đừng cắt sushi thành từng miếng, nó giống như cắt đầu bếp thành hai. Nếu nigiri quá lớn, hãy yêu cầu itamae làm cho chúng nhỏ hơn.
 16. Bạn không nhúng cơm sushi vào nước tương. Nghiêng cá sushi xuống chỉ để áp dụng một gợi ý của nước tương. Đặt sushi trên lưỡi của bạn xuống là tốt. Bằng cách này, bạn có được hương vị đầy đủ và tươi ngon của cá. Hãy nhớ rằng tất cả các nhà hàng Nhật Bản đáng kính đều đi rất lâu để phục vụ bạn cá tươi mua từ chợ Tsukiji .
 17. Gari (gừng ngâm) được coi là chất tẩy rửa vòm miệng. Nó được sử dụng giữa các loại sushi khác nhau và chỉ nên ăn riêng.
 18. Nếu bạn không thể nhìn thấy một cái muỗng xung quanh khi bạn nhận được súp miso của bạn, chỉ cần lấy bát và nhấm nháp từ nó.
 19. Bạn không nên uống rượu sake với cơm, xin lỗi những người yêu thích rượu sake. Sake thường được uống trước hoặc sau bữa ăn hoặc chỉ với sashimi.
 20. Không phải là thông lệ ở Nhật Bản để rót đồ uống của riêng bạn. Bạn nên rót đồ uống của bạn đồng hành và họ cũng sẽ làm như vậy với bạn.
 21. Đừng nói cằm khi nướng một ly rượu. Nói “Kanpai!” có nghĩa là để trống một ly. Ở Nhật Bản, cằm được gọi là bộ phận riêng tư của một người đàn ông.
 22. Nó không phải là thông lệ để tip ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích thức ăn của bạn và bạn đã ngồi ở quán sushi, bạn có thể tip itamae. Thường có một bình đặc biệt bên cạnh thanh cho mục đích này. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ lọ nào xung quanh, hãy mua itamae của bạn và cùng nhau xuống. Kanpai!
 23. Đừng để lại lời khuyên ở Nhật Bản vì bạn có thể khiến mọi người thực sự bối rối. Họ có thể sẽ chạy sau khi bạn nghĩ rằng bạn quên thay đổi của mình.
 24. Nhật Bản có dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Bạn cũng sẽ được tôn trọng người khác và đối xử với chủ nhà của bạn cho phù hợp.
 25. Nếu bạn đang ngồi ở quán sushi, thật lịch sự khi cảm ơn itamae của bạn. Bạn có thể nói là Dom Domo arigato. Về cơ bản nó có nghĩa là “cảm ơn vì bữa ăn”.
 26. Bạn có thể khen ngợi cơm sushi do đầu bếp của bạn làm. Người itamae đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra loại gạo hoàn hảo để đi với những con cá tươi.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy những lời khuyên trên hữu ích. Tôi đã quên một cái gì đó? Chia sẻ lời khuyên của bạn trong phần bình luận bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *