Curry with Oyster

Cà ri gà Nhật キ ン カ ー

Công thức cà ri gà ngon của Nhật Bản cho một bữa ăn tối cuối tuần! Những miếng thịt gà, cà rốt và khoai tây nấu chín trong nước sốt cà ri đậm đà, món cà ri phiên bản Nhật Bản này là thứ không thể bỏ qua cho bữa ăn của gia đình bạn.

Khi bạn quá bận rộn để nấu ăn, bữa ăn tối mà bạn dự định trước là gì? Đối với mẹ tôi, đó là Curry Nhật Bản hay còn gọi là Curry Rice (Kare Raisu / カ レ ー ラ) bởi vì bà có thể nấu nó vào ngày hôm trước, và nó sẽ ngon hơn hoặc thậm chí còn ngon hơn vào ngày thứ hai.

Curry with Oyster
Curry with Oyster

Cà ri gà Nhật Bản phổ biến

Tôi biết một số bạn có lẽ ngạc nhiên khi biết có một phiên bản cà ri Nhật Bản, nhưng vâng, chúng tôi làm! Và cà ri gà Nhật Bản khá phổ biến cho tất cả các thế hệ ở Nhật Bản và nó có mặt rộng rãi ở nhiều nhà hàng. Cà ri Nhật Bản là một món ăn phổ biến bên ngoài Nhật Bản, đặc biệt là ở các nước châu Á.

Cà ri được người Anh giới thiệu đến Nhật Bản vào cuối năm 1800 và ban đầu nó là món hầm kiểu phương Tây trộn với bột cà ri. Cà ri thích nghi của Nhật Bản với phiên bản của riêng họ, Curry Rice (Kare Raisu, カ レ ー ラ) ngay sau đó. Vào những năm 1950, cà ri roux ở dạng khối đã được bán bởi S & B Food và mọi người có thể làm cho nó dễ dàng ở nhà.

Sự khác biệt giữa cà ri Nhật Bản và cà ri Thái hay Ấn Độ là gì?

Sự nhất quán của nước sốt cà ri Nhật Bản dày hơn nhiều và hương vị ở phía ngọt hơn. Vị ngọt đến từ hành tây caramel, táo nghiền và cà rốt. Nó cũng ít gia vị phù hợp cho trẻ em. Chúng tôi luôn phục vụ cà ri với cơm.

Daiichi Kare B
Daiichi Kare B

Lý do tại sao chúng ta có thể làm món cà ri Nhật Bản trong một thời gian ngắn là chúng ta sử dụng hỗn hợp nước sốt cà ri Nhật Bản tiện lợi (cà ri roux レ) . Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của món ăn liền hay thức ăn đóng hộp, nhưng tôi phải nói rằng Curry Roux là một ngoại lệ!

Mỗi nhãn hiệu của cà ri roux thường đi kèm với 3 cấp độ cay – Nhẹ, Trung bình hoặc Nóng. Vì những thứ này được đóng gói theo khẩu vị Nhật Bản, nên độ nóng gần như không cay như cà ri Thái hay Ấn Độ.

Roux tự làm cho cà ri gà Nhật Bản

Nếu bạn định sử dụng một hộp cà ri roux, tôi khuyên bạn nên trộn 2-3 nhãn hiệu roux khác nhau và thêm sốt cà chua, nước tương, và / hoặc nước sốt tonkatsu (hoặc sốt Worrouershire) để tăng hương vị và cho một ít phức tạp với nước sốt. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định làm Curry Roux từ đầu , chỉ mất 30 phút. Nhấn vào đây để công thức.

Tìm hiểu làm thế nào để làm Curry Roux Nhật Bản từ đầu. Chỉ có 5 thành phần! Công thức đơn giản này sẽ giúp bạn nấu nhiều nồi cà ri Nhật ngon.

Khi tôi làm món cà ri gà kiểu Nhật này, tôi thường nấu một mẻ lớn cho thức ăn thừa và giữ chúng trong tủ lạnh trong vài ngày hoặc trong tủ đá lên đến một tháng. Hy vọng bạn thưởng thức công thức cà ri gà ngon của Nhật Bản này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *