Ieke Kikurage(mì ramen nấm mèo vị nước tương ).jpg

Các loại Ramen dựa trên Hương vị nước dùng, Mì và Toppings

Ramen Broth Hương vị

3 hương vị chính của ramen là Shio (塩), Shoyu (醤) và Miso (味噌). Đây cũng là những khối xây dựng mà các cửa hàng ramen sử dụng để phát triển hương vị. Đây là nơi các cửa hàng trở nên sáng tạo và công thức bí mật được sinh ra.

Các bậc thầy Ramen thêm tỷ lệ riêng của các thành phần giàu umami vào nước dùng, chẳng hạn như tảo bẹ khô hoặc hải sản, xương động vật, rau củ, hoặc hương liệu.

Ieke Kikurage(mì ramen nấm mèo vị nước tương ).jpg
Ieke Kikurage(mì ramen nấm mèo vị nước tương ).jpg

Tại sao không có Tonkotsu (と ん こ) hay Tori Paitan (鶏)? Họ là cơ sở nước dùng, không phải hương vị. Tonkotsu là nước dùng xương heo. Tori Paitan là nước dùng xương gà, nêm muối, nước tương và các loại gia vị khác, và ninh trong nhiều giờ với chất thơm để chiết xuất collagen từ xương.

Như Kenji López-Alt của Serious Eats tóm tắt tuyệt vời trong bài viết này về lý do tại sao tonkotsu không được liệt kê như một hương vị nước dùng; Nó giống như nói rằng có bốn loại pizza cơ bản: Neapolitan, Sicilian, New York và pepperoni.

Shio 塩 ラ

Màu sáng đến mức gần như mờ, shio ramen là loại muối nhất trong số chúng và nhẹ nhất về dầu khi nó được đun sôi để tập trung hương vị.

Shoyu 醤 油 ラ ー ン

Không chỉ là nước tương để bàn của bạn, shoyu ramen thường được làm từ hỗn hợp các thành phần bí mật của cửa hàng. Tùy thuộc vào những gì khác được xoáy vào nước dùng, nó có thể tạo ra một màu nâu rõ ràng là ánh sáng trên lưỡi hoặc một màu mây đen dày đặc và dày đặc.

Miso 味噌 ラ ー

Giàu umami nhất trong ba ramen và cũng nặng nhất, miso ramen có hương vị đậm đà và phức tạp hơn. Miso ramen có nguồn gốc từ hòn đảo phía bắc Hokkaido, nhưng sự phổ biến của nó đã lan rộng khắp đất nước, nơi có nhiều nước dùng miso ramen khác nhau như có miso (bột nhão).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *