Kyoto

Địa điểm tốt để ghé thăm vào đầu tháng 3 tại Nhật Bản

Vào đầu tháng 3, bạn có thể mong đợi nhiệt độ dễ chịu trên khắp Nhật Bản và thoáng thấy hoa anh đào đầu tiên.

Cùng với mùa thu, mùa xuân là một trong những thời điểm tốt nhất để đến thăm đất nước.

Lượng mưa thấp, đặc biệt là so với mùa mưa đầu mùa hè, và bạn sẽ không trải nghiệm những đợt tuyết cực đoan hoặc một con số mà mùa đông mang đến cho phần lớn đất nước.

Tokyo

Trong khi tháng ba là quá sớm để nhìn thấy những cây anh đào nổi tiếng đang nở rộ ở Tokyo , mùa để ngắm hoa, hay ‘hanami’, thực sự bắt đầu sớm nhất là vào tháng Hai. Cây mận bắt đầu ra hoa vào tháng hai, nhường chỗ cho hoa đào vào tháng ba.

Tokyo

Tùy thuộc vào khí hậu và xu hướng thời tiết, bạn có thể thấy một hoặc cả hai loài trong hoa đầy đủ. Đi đến Công viên Ueno của Tokyo, Công viên Yoyogi hoặc Shinjuku-gyoen để ngắm nhìn những bông hoa đẹp nhất.

Kyushu

Để ngắm hoa anh đào, hay ‘sakura,’ bạn sẽ phải đi về phía nam đến Kyushu, hòn đảo chính cực nam của Nhật Bản. Đi đến khu vườn Sengan-en ở Kagoshima để ngắm nhìn một số cảnh đẹp ngoạn mục nhất, với đỉnh Sakurajima – một ngọn núi lửa đang hoạt động – ở phía sau.

Fukuoka là một thành phố quốc tế, nơi bạn có thể nếm thử giá vé truyền thống từ nhiều người bán hàng rong dọc bờ sông, hoặc qua đêm tại một trong những câu lạc bộ nhảy jazz và khiêu vũ. Đối với cuộc phiêu lưu ngoài trời, đi bộ lên núi Kirishima.

Komaki

Thị trấn Komaki, phía bắc Nagoya, tổ chức lễ hội sinh sản địa phương hàng năm vào ngày 15 tháng 3.

Trong thời đại hiện đại, lễ hội diễn ra trong một không khí ăn mừng, với những viên kẹo, bánh bao ngọt ngào và những món đồ lặt vặt được bán rộng rãi. Lễ hội cũng là một dịp lý tưởng để thử các đặc sản địa phương. Quầy hàng thực phẩm thường bán gà rán, gà yakitori và bạch tuộc nướng và nướng.

Có rất nhiều lý do để đến thăm thành phố Kyoto, nhưng Lễ hội búp bê, ‘Hinayamatsuri,’ diễn ra hàng năm vào ngày 3 tháng 3 là một dịp tốt như bất kỳ dịp nào. Lễ hội được tổ chức trên khắp Nhật Bản , thường là ở nhà riêng, nơi các gia đình đặt ra những con búp bê mặc kimono và cầu nguyện cho hạnh phúc và sự trưởng thành của các cô gái trẻ.

Kyoto

Vì ngày lễ thường là chuyện gia đình, nên một cách tốt để người nước ngoài nhìn thoáng qua truyền thống là đến thăm Nishiin Tondaya của Kyoto, một nhà phố truyền thống đã được tái tạo và khôi phục như một trung tâm văn hóa. Tondaya cung cấp các sự kiện trong suốt cả năm, từ các nghi lễ trà đến các tour du lịch. Các sự kiện Hinayamatsuri bắt đầu vào cuối tháng 2 và kết thúc vào ngày 3 tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *