Du lịch Nhật Bản vào tháng 10

Du lịch Nhật Bản vào tháng 10

Ở đây tại InsideJapan, một trong những câu hỏi mà các chuyên gia tư vấn du lịch của chúng tôi thường hỏi là tôi nên đi khi nào? Nên hay thời tiết như thế nào trong tháng đó và tháng đó là gì?

Tháng Mười là một trong những tháng gần như không thể nói thẳng câu trả lời! Đây là ý kiến ​​của tôi về những điều cần biết về du lịch Nhật Bản vào tháng Mười.

1) Thời tiết nổi tiếng là không thể đoán trước

Theo nguyên tắc chung, những ngày nóng và ẩm của mùa hè và những cơn mưa bão đã qua vào cuối tháng Chín. Cuốn sách hướng dẫn trung bình cho bạn biết rằng ‘nhiệt độ là’ dễ chịu ‘và’ ôn hòa ‘, nhưng bạn nên mong đợi nhiệt độ mát hơn vào buổi tối’. Mặc dù đó là lời khuyên chắc chắn, nhưng có một mối nguy hiểm là những người lần đầu đến Nhật Bản sẽ để quần short, váy và áo phông ở nhà.

Du lịch Nhật Bản vào tháng 10
Du lịch Nhật Bản vào tháng 10

Không có gì lạ khi nhận được một ngày thiêu đốt trong một ngày vào tháng 10 và cũng không có gì lạ khi bị cuốn vào một cuộc trốn chạy bất ngờ. Tôi đã ở Kyoto vào đầu tháng 10 và thủy ngân (dễ dàng) nghiêng 30 ° C. Đối với một người không quen với cái nóng ngột ngạt, một ngày tham quan đầy hành động trở nên khó khăn hơn đáng kể; Tôi rất biết ơn về các máy bán hàng tự động để giữ cho tôi đứng đầu với đồ uống đẳng trương.

Nhiệt độ cũng chủ yếu phụ thuộc vào nơi bạn là Nhật Bản. Khu vực miền núi và nông thôn mát hơn đáng kể so với khu vực thành thị vào thời điểm này trong năm – do khách du lịch thường đi du lịch khắp nơi, việc đóng gói đột nhiên trở nên phức tạp hơn!

Lời khuyên của tôi cho bất cứ ai đi du lịch Nhật Bản vào tháng 10 là lớp, lớp, lớp! Chắc chắn đóng gói ít nhất một bộ trang phục mùa hè, kính râm và kem chống nắng, nhưng cũng nhớ đóng gói một chiếc áo len nhẹ, quấn hoặc lông cừu. Một chiếc áo mưa nhẹ và / hoặc ô là một điều kiện tiên quyết khác. Bạn có thể đủ khả năng để lại chiếc áo khoác mùa đông ở nhà.

2) Hoàng hôn sớm

Khách du lịch thường bị bắt gặp bởi hoàng hôn sớm – tôi biết tôi đã. Vào tháng 10, hoàng hôn sẽ đến với bạn sớm hơn bạn nghĩ – thường vào khoảng 5 giờ chiều – 5:30 chiều. Mặc dù Nhật Bản không thiếu những nơi trở nên sống động sau khi trời tối, nhưng nếu bạn dành một ngày dài để đi bộ hoặc khám phá các vùng nông thôn thì cũng đáng để ý. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó thực sự trả tiền để dậy sớm để tận dụng tối đa ngày của bạn.

3) Dấu hiệu đầu tiên của lá mùa thu

Đối với hầu hết các phần, bất cứ ai đi du lịch Nhật Bản vào tháng Mười sẽ là quá sớm để xem lá mùa thu ngoạn mục. Vùng phía bắc của đất nước, nơi mặt trận koyo chạm đầu tiên, là ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện nhiệm vụ để chụp được những chiếc lá mùa thu hoàn hảo như tranh vẽ, thì Hokkaido hay Tohoku là những nơi nên đến, và những ngọn núi Hachimantai là một tiếng hét đặc biệt tốt.

Tôi đã dành phần lớn thời gian của mình ở Shikoku trong chuyến đi của mình vì vậy thiếu vắng những tán lá mùa thu. Lần duy nhất tôi có bất kỳ ấn tượng nào về “sự thay đổi” là trên đường đi là trong khi tham quan các ngôi đền ở Kyoto. Đối với bất kỳ ai tham gia hành trình Golden Route vào đầu tháng 10, tốt nhất không nên mong đợi màu sắc mùa thu; Bằng cách đó, bất cứ điều gì bạn thấy sẽ là một phần thưởng!

4) Coi chừng ngày lễ

Vào thứ Hai thứ hai của tháng 10, người Nhật kỷ niệm ngày khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 1964 bằng một ngày lễ. Đây được gọi là Taiiku no Hi – Ngày Thể thao Sức khỏe. Nhìn chung, khách du lịch sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp – tàu chạy như bình thường và phần lớn các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ đều mở cửa.

5) Rất nhiều lễ hội độc đáo

Một số lễ hội tốt nhất ở Nhật Bản diễn ra vào tháng 10 – một cách thú vị để hiểu sâu hơn về văn hóa truyền thống Nhật Bản. Thường xuyên hơn không sẽ có một cuộc diễu hành với âm nhạc, nhảy múa, phao được trang trí phức tạp và mọi người mặc trang phục truyền thống.

6) Halloween

Halloween rất lớn ở Nhật Bản! Đi bộ xung quanh Harajuku cung cấp nhiều cơ hội hình ảnh vào thời điểm tốt nhất, nhưng điều này được phóng to gấp mười lần vào dịp Halloween. Hãy chuẩn bị cho rất nhiều cuộc chạm trán zombie.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *