Hướng dẫn ăn chay ở Nhật Bản

Hướng dẫn ăn chay ở Nhật Bản

Trước khi chúng tôi đến Nhật Bản, tôi đã có chút lo lắng, tôi sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đồ ăn. Là một người ăn chay lâu năm (với một vài ngoại lệ quan trọng ), tôi cố gắng hết sức để tránh thịt và cá, và Nhật Bản rất hoang dã về hải sản!

May mắn cho người ăn chay, bữa ăn của người Nhật không chỉ đơn thuần là cá. Đầu bếp Nhật Bản lấp đầy đĩa với rau, đậu, đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác. Thịt và cá được sử dụng một cách tiết kiệm, để hương vị các món ăn. Vì vậy, nói chung, có rất nhiều món ăn dựa trên rau để thử.

Tuy nhiên, điều khó tránh nhất ở Nhật Bản là dashi, nước dùng cá. Dashi được sử dụng để thêm hương vị phong phú cho nhiều loại thực phẩm nấu chín, bao gồm cả những món ăn có vẻ không có thịt như rau và mì. Đây là nơi phá vỡ rào cản ngôn ngữ có thể giúp đỡ. Tôi khuyên bạn nên lấy một thẻ được in bằng tiếng Nhật giải thích chính xác những gì bạn có thể và không thể ăn, các ví dụ có thể được tìm thấy ở đây.

Hướng dẫn ăn chay ở Nhật Bản

Ngoài việc học cách truyền đạt rõ ràng các hạn chế của bạn, đây là một số mẹo khác để tìm thực phẩm chay ở Nhật Bản:

Làm nghiên cứu của bạn trước. Hãy tìm các nhà hàng chay, hoặc, nếu bạn muốn an toàn, các nhà hàng thuần chay – hoặc chọn tùy chọn ăn chay vegan nếu có trong thực đơn. Chúng tôi đã đến một nhà hàng rau quả hữu cơ và tươi sống và họ có nhiều lựa chọn ăn trưa khác nhau. Tôi đã chọn hộp rau củ cải, thay vì tùy chọn ăn chay vegan. Các đĩa rau được tạo thành từ hầu hết các món ăn phụ rau, nhưng nó bao gồm một khóa học có thịt lợn trong đó! Hóa ra, bữa ăn dành cho những người yêu thích rau chứ không phải người ăn chay

Ăn như một nhà sư. Hãy tìm những ngôi chùa Phật giáo phục vụ các bữa ăn chay truyền thống có tên là Sho Shojin-ryori, đây là món ăn truyền thống mà các nhà sư Phật giáo Thiền ăn. Trong bữa ăn ở đền shojin-ryori, bạn ăn giống như các nhà sư, quỳ trên sàn trên chiếu chiếu (đây cũng là một trải nghiệm văn hóa độc đáo mà tôi muốn giới thiệu cho những người không ăn chay). Chúng tôi đã đến nhà hàng Shigetsu tại đền Tenryuji ở Kyoto – sân chùa và khu vườn tuyệt đẹp! Hãy chắc chắn đi bộ qua rừng tre Arashiyama mà bạn có thể nhập từ ngay phía sau ngôi đền.

Dự trữ đồ ăn nhẹ. Rất nhiều quầy sushi và cửa hàng tiện lợi sẽ cung cấp tuyển chọn các cuộn maki: cuộn củ cải bơ và daikon, và cơm inari gạo nhồi vào túi đậu nành ngọt. Đừng bị tắt bởi môi trường cửa hàng kiên trì. Nhật Bản có mã an toàn thực phẩm hoàn hảo và tất cả đều được làm tươi và an toàn để ăn.

Đi hoang dã với các món ăn phụ và gia vị. Một số thứ bạn sẽ tìm thấy bao gồm tempura rau, kim chi, edemame và rau ngâm (gọi là tsukemono). Đây là một lựa chọn chúng tôi đã đặt hàng tại một izakaya (thanh tapas Nhật Bản).

Thăm chợ. Điều này đi cho bất cứ nơi nào bạn đi du lịch trên khắp thế giới! Không bao giờ bỏ qua cơ hội đến thăm không khí mở hoặc các chợ thực phẩm địa phương kèm theo. Thị trường Nhật Bản chứa đầy cá và thịt, nhưng các nhà cung cấp cũng bán tất cả các loại trái cây tươi, bảo quản, thực phẩm chế biến và đồ ngọt. Kiểm tra nhiều nhà cung cấp tsukemono (dưa chua) để thử nhiều loại rau được bảo quản khác nhau. Chúng tôi đã chia sẻ một câu chuyện và hình ảnh từ thị trường Sendai trong bài đăng này: Uống trà với một Ninja và Samurai .

Lựa chọn không cho bữa sáng tự chọn. Cân nhắc việc ở tại một khách sạn phục vụ bữa sáng tự chọn truyền thống của Nhật Bản (họ cũng thường có một số lựa chọn phương Tây, như trứng cuộn và trái cây tươi), sau đó bạn có thể chọn trong số nhiều loại thực phẩm bạn cảm thấy thoải mái. Tôi lấp đầy mỗi buổi sáng trong bữa sáng tự chọn trong trường hợp khó tìm thức ăn cho tôi sau này. Kevin đi ăn sáng dễ dàng vì anh biết sẽ dễ dàng hơn cho anh khi tìm đồ ăn.

Hãy thử một nhà hàng Ý Nhật Bản. Những người ăn Nhật yêu thích ẩm thực Ý và họ đã điều chỉnh nó để thêm một số hương vị Nhật Bản (chế biến hải sản, gia vị Nhật Bản, v.v.)

Làm hỏng sự thèm ăn của bạn với đồ ngọt Nhật Bản! Wagashi là từ để chỉ các loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản. Mỗi khu vực của đất nước có đặc sản riêng của họ. Hãy thử tất cả! ?Một trong những món ưa thích của tôi là yatsuhashi, đồ ngọt hình tam giác được tìm thấy trong các cửa hàng lưu niệm và nhà ga ở khu vực Kyoto. Nhiều lần chúng sẽ được nêm nếm với các đặc sản địa phương như kẹo và kem có hương vị edemame mà chúng tôi đã thử ở vùng Miyagi sản xuất đậu nành. Ngoài ra còn có rất nhiều hương vị kem thú vị ở Nhật Bản như mè đen, kiều mạch và bột đậu.

Được linh hoạt. Tôi đã cố gắng hết sức để tránh cá và cá kho, nhưng tôi đã có một vài vấp ngã và tôi chắc chắn rằng tôi đã ăn một vài thứ có dashi trong đó. Tôi coi đó là ngang bằng với khóa học khi đi du lịch, và sự đánh đổi tôi thực hiện để ăn các món ăn truyền thống. Chắc chắn rất dễ tránh cá kho hoàn toàn nếu bạn chỉ ăn ở nhà hàng thuần chay và quốc tế (điều cần cân nhắc nếu bạn tránh hải sản vì lý do tôn giáo hoặc bị dị ứng hải sản!) Nhưng nếu không, hãy cố hết sức và đừng tự đánh mình nếu bạn trượt lên

Bạn có phải là một người ăn chay? Một số lời khuyên bạn có để tìm kiếm thực phẩm chay ở Nhật Bản, hoặc ở nơi khác là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *