Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về ẩm thực nhật bản

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về ẩm thực nhật bản

Có hàng triệu hoa anh đào (hay sakura), một số cánh hoa đẹp nhất thế giới, dành cho người mới bắt đầu. Nó cũng tự hào về các loại bột tốt nhất cho những người yêu thích tuyết. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy những chú nai thần đi lang thang quanh một ngôi đền khổng lồ.

Sau đó, có ẩm thực Nhật Bản. Đối với những người sành ăn ngoài kia, Nhật Bản (Nippon hoặc Nihon đối với người dân của họ) là một thiên đường của những món ngon ẩm thực.

Nhưng bởi vì vô số thực phẩm trên trời đang chờ bạn ở phần này của thế giới, tốt nhất bạn nên trang bị cho mình một số kiến ​​thức về chúng.

Đừng lo lắng! Đó là những gì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngày hôm nay.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các món ăn Nhật Bản phải thử trong chuyến thăm của bạn!

Sushi

Được rồi, vì vậy ở Nhật Bản, sushi chỉ là một trong nhiều món ăn phổ biến với cá (không phải tất cả đều sử dụng cá!). Họ không ăn nó mỗi ngày (trái với niềm tin phổ biến), nhưng 25% trong số họ ăn nó hai đến ba lần một tháng.

Tuy nhiên, với phần còn lại của thế giới, nó có thể là món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Quá trình làm cho nó một mình là tuyệt vời. Được trang bị với độ chính xác và độ chính xác trong việc nặn cá và cơm giấm, bản thân màn trình diễn của một đầu bếp sushi đã là một bữa tiệc cho đôi mắt.

Thành phẩm? Đẹp như phong trào của đầu bếp.

Mẹo chuyên nghiệp: Khám phá các lựa chọn của bạn bên ngoài cá ngừ. Cá hồi cung cấp một hương vị nhẹ nhưng trang nhã làm cho nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu sushi. Đi cho Ham Hamachi Cảnh hoặc Amberjack Nhật Bản nếu bạn muốn một hương vị hỗn hợp kết hợp với một kết cấu giống như bơ.

Sashimi

Nhiều người mới đến với thế giới ẩm thực Nhật Bản thường nhầm lẫn sushi với sashimi. Mặc dù cả hai đều là loại thực phẩm truyền thống của Nhật Bản, nhưng có một số khác biệt.

Thành phần chính của Sushi là gạo tẩm giấm. Cá là phổ biến, nhưng không được sử dụng tất cả các thời gian. Sashimi là một món ăn đơn giản gồm những lát cá sống hoặc các loại hải sản khác.

Giống như với sushi, cá ngừ (maguro trong tiếng Nhật) cũng là loại cá phổ biến nhất được sử dụng để làm sashimi. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng thử cá hồi, mà người Nhật gọi là sake. Hãy cẩn thận khi gọi món sashimi cá hồi, vì chúng có thể phục vụ bạn rượu khi bạn nói rượu sake!

Không thích thử cá sống? Xem cái gì đó như thế này rồi! Nó cho thấy những bức ảnh sashimi đầy mê hoặc có thể khiến bạn sẵn sàng hơn, cũng như một số điều tốt nhất để mong đợi khi đến thăm đất nước này.

Mì Ramen

Nếu bạn đã từng xem phim hoạt hình (nghĩ Studio Ghibli), thì bạn sẽ biết người Nhật là những thiên tài ngay cả khi nói đến việc làm cho thức ăn được vẽ trông thật lôi cuốn! Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những bát mì và súp gây đói là gì không?

Daiichi Ramen

Bạn rất có thể đã nhìn thấy ramen.

Chúng có thể trông lạ mắt, nhưng chúng là một trong những thực phẩm rẻ tiền nhất ở Nhật Bản. Chúng ngon, đóng gói với hương vị, và làm đầy. Trên hết, bạn sẽ tìm thấy các quầy hàng trên đường phố và nhà hàng phục vụ họ bất cứ nơi nào trên đất nước bạn đang ở.

Bạn có bốn danh mục ramen chính trên mạng để lựa chọn. Thành phần cơ bản là những gì phân biệt chúng. Có nước tương (shoyu), muối (shio), tương đậu nành (miso) và xương heo (tonkotsu).

Sự thật thú vị: Ramen không có nguồn gốc từ Nhật Bản; nó đến từ Trung Quốc! Ngoài ra, nếu có một thứ làm cho mì ramen trở nên độc đáo so với phần còn lại, thì đó là việc sử dụng nước kiềm. Được gọi là kansui, thành phần này cho mì có màu vàng.

Soba

Ngôi sao mì của tất cả các mùa (chúng là món ăn yêu thích bất kể tháng nào trong năm), soba là một món ăn Nhật Bản phải thử. Bạn sẽ thấy chúng được phục vụ trong cả hai phiên bản nóng và lạnh, vì vậy bạn có thể thưởng thức một bát (hoặc khay) cho dù trời nắng hay mưa.

Biết soba của bạn: Những sợi mì này kết hợp bột mì và bột kiều mạch, và dày như mì spaghetti Ý của bạn.

Udon

Ớt đang đầy, nhưng chúng cũng dễ tiêu hóa. Chewier và dày hơn soba, bạn sẽ tìm thấy những sợi mì ăn kèm với nước dùng nóng (như kake-udon) hoặc nước chấm (như zaru-udon) ở bên cạnh.

Tempura

Trong trường hợp bạn thấy mình thèm ăn đồ chiên giòn khi ở Nhật Bản, đừng lo lắng. Họ là những người yêu thích các món ăn giòn và giòn như hầu hết những người khác, và các món tempura truyền thống của họ là bằng chứng cho điều đó.

Thành phần của Tempura bao gồm hải sản hoặc rau củ được phủ bằng bột nhẹ. Sau đó, chúng được chiên giòn đến lòng tốt vàng. Ebi (tôm hoặc tôm) là phổ biến nhất, mặc dù bạn cũng sẽ tìm thấy một phiên bản cá (được gọi là sakana).

Đối với rau, có cà tím (nasu), nấm (kinoko), bí ngô (kabocha) và khoai lang (satsumaimo) tempura.

Cho dù bạn muốn một bữa ăn nặng hoặc một cái gì đó nhẹ hơn và nhiều tempura-ry (xin lỗi), món ăn này sẽ đáp ứng.

Okonomiyaki

Làm thế nào để một chiếc bánh pancake mặn chứa đầy tất cả các thành phần yêu thích của bạn âm thanh?

Nghe có vẻ như ầm ầm dạ dày, Nhật Bản có câu trả lời cho điều đó, dưới dạng

Okonomiyaki.

Một phần của ok okonomi, dịch hay có nghĩa là một người theo ý thích của người, sau tất cả. Mặt khác, yaki Yaki, có nghĩa là để nấu ăn qua nhiệt độ trực tiếp (nghĩ là nướng). Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn trong số rất nhiều thành phần!

Thịt ưa thích (có, thậm chí thịt xông khói) hoặc hải sản (tôm hoặc bạch tuộc)? Còn rau thì sao? Bất cứ điều gì bạn muốn, bạn có thể thêm vào okonomiyaki của bạn.

Yakitori

Điều gì tốt với rượu sake (như trong đồ uống có cồn của Nhật Bản) hoặc bia?

Yakitori, đó là những gì! Rốt cuộc, bạn không thể sai với xiên gà nướng.

Tốt nhất của tất cả, bạn có thể chọn phần thịt trắng yêu thích của bạn. Cho dù đó là đùi, vú, cánh hay gan, một yakitori-ya (nhà hàng đặc sản) đã bảo vệ bạn. Thậm chí bạn sẽ tìm thấy chúng trong các biến thể da gà nướng giòn, béo, được biết đến với tên gọi là tor torikawa.

Thiết lập một cuộc phiêu lưu ẩm thực Nhật Bản đáng nhớ

Tất cả những món ăn này là không thể thiếu đối với ẩm thực Nhật Bản, vì vậy chuyến thăm đất nước này sẽ không hoàn thành nếu không thử chúng.

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đến thăm Osaka, hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm takoyaki (bánh pancake bạch tuộc) trong danh sách các món ăn phải có của bạn! Bạn sẽ tìm thấy chúng ở bất cứ đâu trên đất nước này, nhưng chính thành phố Kansai này đã sinh ra nó.

Muốn có thêm thông tin du lịch nội bộ? Sau đó, hãy xem trang web của chúng tôi ! Chúng tôi đã có vô số chuyến đi nghỉ mát và thủ thuật khác đang chờ bạn ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *