Hướng dẫn du lịch hè Nhật Bản

Hướng dẫn du lịch hè Nhật Bản

Mùa hè là một kỳ nghỉ ở khắp nơi trên thế giới và Nhật Bản không phải là ngoại lệ. Có một số điều đặc biệt để xem và làm trong thời gian mùa hè như lễ hội, pháo hoa, khu nghỉ mát bãi biển và nhiều hơn nữa. Đó chắc chắn là thời gian lễ hội và thú vị nhất trong năm.

Mùa hè ở Nhật Bản thường từ tháng sáu đến tháng tám. Từ đầu tháng 6, mùa mưa bắt đầu ở hầu hết các vùng của Nhật Bản (trừ Hokkaido) và kéo dài đến giữa tháng 7 với thời tiết mưa và rất ẩm ướt. Nhiệt độ tăng vào tháng 8 và một số ngày mùa hè có thể lên tới 35 độ C hoặc cao hơn.

Các kỳ nghỉ hè ở trường thường diễn ra từ tháng 7 đến đầu tháng 9 và có một tuần nghỉ lễ dài gọi là Obon vào giữa tháng 8 và đây là một trong những mùa cao nhất của khách du lịch Nhật Bản.

Hướng dẫn du lịch hè Nhật Bản
Hướng dẫn du lịch hè Nhật Bản

Cùng với các hoạt động mùa hè nổi tiếng như bể bơi, bãi biển và BBQ, có rất nhiều sự kiện đặc biệt mà bạn chỉ có thể thấy trong thời gian mùa hè. Pháo hoa được tổ chức tại một số địa điểm ở Nhật Bản trong suốt mùa hè cũng như các lễ hội mùa hè truyền thống của Nhật Bản. Tại các lễ hội, thường có một số quầy hàng cung cấp thực phẩm và đồ uống mùa hè truyền thống.

Các hoạt động ngoài trời bao gồm cắm trại và đi bộ đường dài cũng được khuyến khích nhất vào mùa hè. Đừng bỏ lỡ các sự kiện đặc biệt được tổ chức trên toàn quận chỉ có trong mùa hè.

Mẹo du lịch mùa hè tại Nhật Bản

Vào mùa hè, có rất nhiều cơ hội để xem pháo hoa hoặc lễ hội mùa hè truyền thống ở Nhật Bản đặc biệt là vào cuối tuần. Thật là khôn ngoan để kiểm tra lịch trình sự kiện trước nếu bạn muốn tham gia một sự kiện cụ thể.

Ngoài ra, để tham gia các lễ hội truyền thống, chúng tôi khuyên bạn nên mặc trang phục truyền thống vào mùa hè, Yuk Yukata, một phiên bản nhẹ hơn của Kimono và có thể được sử dụng tại nhiều địa điểm ở Nhật Bản.

Hokkaido và Okinawa cũng được khuyến khích đi du lịch vào mùa hè vì có một số khu nghỉ mát nghỉ hè.

Mùa hè ở Nhật Bản thường rất nóng và ẩm. Nếu bạn cảm thấy quá nóng, hãy ghé vào một cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng tiện lợi nơi bạn có thể hạ nhiệt bằng điều hòa. Hãy chắc chắn để hydrat hóa bản thân và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời mạnh mẽ.

Dưới đây là nhiệt độ trung bình trong 3 năm ở Tokyo, bạn có thể biết được nên mặc gì:

  • Tháng 6: 22 ℃ / 71,6
  • Tháng 7: 25 ℃ / 77
  • Tháng 8: 27oC / 80,6

Nhiệt độ có thể đạt 35oC / 95 đến 40oC / 104 vào một số ngày trong mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *