Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản vào năm 2019?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản vào năm 2019?

Bạn đã quyết định muốn đến thăm Nhật Bản sớm – thật tuyệt! Nhưng bây giờ đến phần khó: lập kế hoạch. Điều đầu tiên trước tiên, khi nào bạn nên đi? Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến thăm Tokyo?

Mọi người đều nói đến thăm trong mùa hoa anh đào , nhưng đó có thực sự là thời điểm tốt nhất để đi không? Những hình ảnh bạn đã thấy về các lễ hội hoa anh đào trông thật đông đúc.

Nếu bạn muốn tránh đám đông, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Chúng tôi đã phá vỡ mọi thứ để bạn biết khi nào nên chờ đợi đám đông – và khi mùa yên tĩnh hơn – vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc phải làm và khi nào!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản vào năm 2019?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản vào năm 2019?

Những mùa tồi tệ nhất để đến thăm Nhật Bản

Ngày lễ năm mới

Bắt đầu vào khoảng ngày 27 tháng 12 và kéo dài đến ngày 4 hoặc 5 tháng 1

Nhật Bản không lớn trong dịp Giáng sinh, nhưng năm mới là một câu chuyện hoàn toàn khác. Hầu hết mọi người cất cánh và nhiều công ty và cửa hàng đóng cửa để nhân viên có thể dành thời gian cho gia đình, thực sự là một khoảng thời gian rất yên tĩnh trong năm. Trong những ngày đầu tiên của năm mới, nhiều người Nhật đến thăm các ngôi đền để cầu may mắn trong năm tới, vì vậy việc tham quan đền có thể khá khó chịu do đám đông. Thời gian bán hàng lớn cũng trùng với năm mới và các cửa hàng cũng bị tắc nghẽn.

Hoa anh đào

Ngày: Khác nhau tùy theo địa điểm

Diễn ra sớm nhất là giữa tháng ba ở một số nơi, mùa hoa anh đào dễ dàng là một trong những thời điểm đông đúc nhất ở Nhật Bản. Hàng triệu du khách nước ngoài đổ xô đi xem những bông hoa màu hồng và trắng chỉ mới nở trong vài tuần.Đền , công viên , cửa hàng, xe lửa – mong muốn mọi thứ sẽ đông đúc. Và vì nhu cầu cao, giá của các chuyến bay và chỗ ở cũng có xu hướng cao hơn tại thời điểm này. Kyoto và Tokyo có thể thấy những đám đông đặc biệt lớn trong mùa này .

Tuần lễ vàng 2019

Ngày: Bắt đầu từ ngày 29 tháng 4 và kéo dài đến ngày 5 tháng 5

Tuần lễ vàng là khoảng thời gian một tuần với 5 ngày lễ quốc gia, bắt đầu từ Ngày Showa vào ngày 29 tháng 4 và kết thúc với Ngày của trẻ em vào ngày 5 tháng 5 (ngày 6 tháng 5 năm 2019). Nhiều công ty đóng cửa trong thời gian này, và người Nhật dành thời gian để đi du lịch và thư giãn. Mặc dù bạn sẽ không trải qua cơn sốt giờ cao điểm, nhưng các chuyến tàu sẽ đông hơn suốt cả ngày nói chung. Đây là một trong những thời điểm tồi tệ nhất trong năm để cố gắng đến một công viên giải trí .

Rainy của Nhật Bản mùa 2019 (Tsuyu hoặc Baiyu)

· Thời gian: Đầu tháng Sáu đến giữa tháng đối với hầu hết của Nhật Bản; Okinawa là khoảng một tháng trước đó và Hokkaido không trải nghiệm nhiều của một mưa mùa

Sau khi hoa anh đào đã nở rộ, có một vài tuần tuyệt vời mùa xuânthời tiết – bầu trời xanh và nhiệt độ thoải mái. Sau đó, từ đầu tháng sáu đến khoảng sáu tuần thời tiết ẩm ướt. Mặc dù trời không nhất thiết phải mưa mỗi ngày, nhưng những ngày ẩm ướt liên tục có thể khiến một bộ giảm xóc khi đi du lịch. Kiểm tra các biểu đồ dưới đây để xem thống kê nhiệt độ và lượng mưa hàng tháng.

Tuần bạc

Ngày: Giữa tháng 9

Thời gian nghỉ lễ này đòi hỏi một số giải thích sâu sắc, vì nó không xảy ra hàng năm. Nhật Bản có hai ngày lễ vào tháng 9: Tôn trọng ngày tuổi (được tổ chức vào thứ hai thứ ba của tháng 9) và ngày Equinox mùa thu (khoảng 23 tháng 9). Trong một số năm nhất định, những ngày này có thể sắp xếp và tạo ra một kỳ nghỉ dài 5 ngày. Khi những điều này xảy ra, hiện tượng này được mệnh danh là “Tuần lễ bạc” và do thời gian nghỉ kéo dài, nhiều khả năng đây sẽ là thời điểm phổ biến để người Nhật cất cánh và du lịch.

Nhưng khi nào là Tuần lễ Bạc tiếp theo? Tuần lễ bạc tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2026, 2032, 2037 và 2043. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch tốt trước, hãy ghi nhớ điều này! Mặt khác, trong những trường hợp thông thường, bạn có thể sẽ không gặp phải nhiều vấn đề khi đi du lịch trong thời gian này.

Fall Foliage Mùa

Ngày: Khác nhau tùy theo địa điểm

Thu hút cả người dân địa phương và du khách nước ngoài, xem lá mùa thu là cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản. Nói một cách đơn giản, những chiếc lá sẽ rơi những gì hoa anh đào đang đến mùa xuân . Trong thời gian này (có thể sớm nhất là vào tháng 9 ở Hokkaido, hoặc muộn nhất là vào tháng 12 ở Kumamoto), các điểm đến danh lam thắng cảnh có thể trở nên rất tắc nghẽn. Đặc biệt, những ngôi đền có tầm nhìn sẽ được đóng gói. Kyoto, Nara và Nikko có thể thấy những đám đông đặc biệt lớn trong mùa này .

Ngày lễ Nhật Bản năm 2019

Khi nào là thời gian tốt nhất để bay đến Nhật Bản? Câu trả lời có thể phụ thuộc vào những gì bạn muốn xem, nhưng chúng tôi nghĩ những lần sau đây khá đặc biệt: Mùa

Trượt tuyết 2019

Ngày: Khác nhau tùy theo địa điểm Mùa

Trượt tuyết là thời gian tuyệt vời để ghé thăm Nhật Bản. Nhật Bản được biết đến với loại bột đẳng cấp thế giới, và trong những tháng mùa đông , bạn có thể thấy tất cả sự cường điệu là gì. Trong khi một số khu nghỉ mát có thể đông đúc, nhiều người cực kỳ yên bình và cung cấp nhiều tuyết Nhật nguyên sơ. Mùa hoa anh đào 2019 Ngày: Khác nhau tùy theo địa điểm Có, chúng tôi biết, chúng tôi đã nói điều đó: nó rất đông. Nhưng chúng tôi hiểu tại sao nó cũng đông. Nhật Bản đẹp vào mùa hoa anh đào

Nhật Bản rất đẹp vào thời điểm này, mọi người sẵn sàng thức dậy khi mặt trời mọc và đi ra ngoài trong thời tiết 10 độ (Celsius) để dành một vị trí tốt dưới những cây anh đào.

Rainy của Nhật Bản mùa 2019 (Tsuyu hoặc Baiyu)

Thời gian: Đầu tháng Sáu đến giữa tháng đối với hầu hết của Nhật Bản; Okinawa là khoảng một tháng trước đó và Hokkaido không trải nghiệm nhiều của một mưa mùa

Không phụ thuộc vào những gì chúng tôi đề cập ở trên về những ngày ẩm ướt và ẩm ướt, thực tế là nó trận mưa lớn không xảy ra mỗi ngày trong mưa mùa . Vì điều này được coi là hơi trái mùađối với nhiều công ty du lịch và công ty lữ hành, nếu bạn có cơ hội, bạn có thể thấy rằng các điểm tham quan chính không đông đúc như họ có thể. Kiểm tra các biểu đồ dưới đây để xem thống kê nhiệt độ và lượng mưa hàng tháng.

Nhật Bản mùa hè Liên hoan Mùa 2019

Thời gian: Trong suốt mùa hè

Nhặt vào tháng Sáu và đi cho đến cuối tháng, lễ hội mùa là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Nhật Bản. Trong khi các lễ hội có thể được đóng gói, đây chỉ là một phần của sự quyến rũ. Ngoài ra, hầu hết các hoạt động không được đóng gói khủng khiếp tại thời điểm này.

Lễ hội Obon 2019

Ngày: Khác nhau tùy theo địa điểm

Diễn ra vào khoảng giữa tháng 8, Lễ hội Obon là thời điểm tuyệt vời đáng ngạc nhiên để đến thăm Nhật Bản, đặc biệt là các thành phố lớn. Điều này là do Obon, một phong tục Phật giáo Nhật Bản, là khi hầu hết người Nhật trở về nông thôn để thăm gia đình và tỏ lòng thành kính với tổ tiên của họ. Hầu hết các công ty sẽ cung cấp một hoặc hai ngày linh hoạt trong khoảng thời gian này và nhiều người Nhật sẽ sử dụng cơ hội này để thực hiện một ngày cuối tuần dài ra khỏi thỏa thuận. Do đó, các chuyến tàu (đặc biệt là shinkansen) và máy bay có thể đông đúc hơn nhiều trong giai đoạn này, khiến cho việc đặt chỗ trước trở nên khó khăn. Nói chung, mặc dù, trong khi một số thứ có thể bị đóng cửa vào thời điểm này, sự yên bình là rất đáng giá.

Nhật Thu Tán lá mùa 2019

Thời gian: có thể khác nhau tùy theo vị trí

Giống như mùa hoa anh đào , Nhật Bản tuyệt đẹp vào mùa thu . Và nếu bạn có thể can đảm vào đám đông, bạn sẽ được thưởng những khung cảnh ngoạn mục của những màu vàng và đỏ trên khắp đất nước.

Nhật Bản là một nơi tuyệt vời để ghé thăm bất cứ lúc nào trong năm. Nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ về thời điểm nên đi nếu muốn tránh đám đông và tận hưởng trải nghiệm chân thực hơn. Sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo đến Nhật Bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *