Lời khuyên cho khách lần đầu đến Nhật Bản

Lời khuyên cho khách lần đầu đến Nhật Bản

Ngày mai tôi sẽ bay đến Nagoya , khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới khám phá Shoryudo, trái tim của Nhật Bản.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của tôi đến đất nước thú vị này và khi tôi hỏi các nhà văn, blogger và nhiếp ảnh gia du lịch của tôi về một vài lời khuyên du lịch Nhật Bản, họ có rất nhiều điều để nói, với một vài người trong số họ trả lời hào hứng đất nước yêu thích của tôi!

Từ việc dịch thực đơn tiếng Nhật sang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, không bao giờ xì mũi nơi công cộng đến điều hướng theo cách của bạn xung quanh nhà vệ sinh công nghệ cao, đây là 33 lời khuyên hàng đầu mà tôi chắc chắn sẽ là vô giá đối với bất kỳ ai lần đầu tiên đến Nhật Bản.

Lời khuyên cho khách lần đầu đến Nhật Bản
Lời khuyên cho khách lần đầu đến Nhật Bản

CẬP NHẬT: Tôi trở về từ chuyến đi của tôi. Trải qua một tuần tuyệt vời ở Nhật Bản, tôi có một vài sửa đổi tôi muốn đưa vào danh sách. Như người bạn viết blog du lịch của tôi, Jessica từ Notes of Nomads đã giải thích cho tôi. Điều về Nhật Bản là hầu hết khách du lịch không hiểu tiếng Nhật và đó không phải là văn hóa có thể dễ hiểu trong một thời gian ngắn (thậm chí sau nhiều năm). vì vậy nó có thể tự cho vay một số quan niệm sai lầm. Ngoài ra, mọi thứ có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đến.

Mẹo xã giao Nhật Bản

1. Không bao giờ để lại tiền boa!

Một điều rất khó chịu là để lại tiền boa và nó thường sẽ bị từ chối. Nó ngụ ý rằng người bạn đang trả tiền không kiếm được nhiều tiền.

2. Cởi giày của bạn

Luôn luôn tìm giày trong các lối vào của các tòa nhà. Nếu bạn nhìn thấy chúng, hãy nhớ tháo giày trước khi vào. Mang giày trong nhà, đặc biệt là trong nhà và một số doanh nghiệp, được coi là rất thô lỗ và bẩn thỉu.

3. Cúi đầu

Cúi đầu trong xã hội Nhật Bản là vô cùng quan trọng, và nghi thức chứa đầy các quy tắc và nghi thức mà nhiều du khách sẽ không thể biết hoặc hiểu được. Như một vị tướng ‘lừa’ bạn nên giữ cho lưng và cổ của bạn thẳng và cúi đầu ở góc giống như người trước mặt bạn, và điều này sẽ giúp bạn rất nhiều điểm đên cho là lịch sự.”

4. Đứng bên trái

Luôn luôn đứng bên trái khi sử dụng thang cuốn. Mọi người đều làm điều này, không có ngoại lệ. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng bên của thang cuốn. Nếu bạn không thể nhớ đó là phía nào, hãy theo dõi những người khác.

CẬP NHẬT: Ngoại lệ là Osaka , nơi bạn nên đứng bên phải.

5. Đừng xì mũi

Cấm Đừng dùng khăn giấy để xì mũi nơi công cộng, điều đó gây khó chịu cho người Nhật, chỉ cần ngửi thôi.

6. Không hút thuốc trên đường phố

Nếu bạn là người hút thuốc và đến thăm Nhật Bản, hãy lưu ý rằng ở hầu hết các thành phố lớn, bạn sẽ không được phép hút thuốc trên đường phố (và có thể bị phạt tiền khá nặng nếu bạn làm như vậy). Thay vào đó, bạn sẽ phải hút thuốc ở những khu vực được chỉ định, có thể khá khó tìm. Đó là giá trị kiểm tra trực tuyến, nơi các luật áp dụng – Tokyo và Kyoto . Là hai trong số những thành phố đã áp dụng lệnh cấm này”

CẬP NHẬT: Khu vực hút thuốc có thể được tìm thấy bên ngoài mỗi nhà ga và bạn vẫn có thể hút thuốc ở rất nhiều nhà hàng ở Nhật Bản.

7. Nghi thức thanh tẩy

Khi đến thăm một ngôi đền, hãy tìm hiểu nghi thức thanh tẩy. Sử dụng cái muôi để rửa tay bằng nước sạch, sau đó cho một ít nước vào bàn tay của bạn và súc miệng và nhổ nước bên cạnh đài phun nước.

8. Hình xăm bìa

Che dấu bất kỳ hình xăm nào trước khi đến bể bơi địa phương

Có một mối nghi ngờ văn hóa sâu xa đối với hình xăm, xuất phát từ sự liên kết của họ với các băng đảng tội phạm có tổ chức, Yakuza, người cam kết trung thành với các dấu hiệu toàn thân. Bạn không thể được phép vào bể bơi (bao gồm cả khách sạn của bạn), spa, onsen (xem mẹo 17) và phòng tập thể dục, trừ khi bạn che hình xăm của mình.

9. Danh thiếp

Nếu bạn đang dự định trao hoặc nhận danh thiếp ở Nhật Bản thì đừng quên nghi thức đi kèm: Luôn luôn trao danh thiếp bằng cách giữ chúng bằng cả hai tay, ngón tay cái trên đầu, trong khi cúi đầu một chút. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng nhận được thẻ liên lạc của mình bằng cả hai tay và nếu bạn đang ngồi, hãy giữ thẻ trước mặt bạn.

10. Mang theo tiền mặt

Nhật Bản là một xã hội dựa trên tiền mặt, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có đồng nội tệ. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng những nơi đó sẽ không mang theo thẻ tín dụng của bạn.”

11. Sử dụng ATM

Nhiều máy ATM (máy rút tiền tự động) tại Nhật Bản không chấp nhận thẻ nước ngoài. ATM mà làm việc với thẻ nước ngoài có thể được tìm thấy tại các bưu cục, Citibank, 7-Eleven và một vài cửa hàng tiện lợi khác.”

12. Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh là một loại hợp đồng phức tạp ở Nhật Bản, mặc dù ở các khu vực nông thôn hơn, bạn cũng sẽ bắt gặp nhà vệ sinh ngồi xổm. Tuy nhiên, đối với nhà vệ sinh công nghệ cao, bạn sẽ muốn tìm hiểu trước những điều cơ bản về cách xả nước, vốn không phải lúc nào cũng rõ ràng và thường là một đòn bẩy hoặc nút tách biệt với bảng điều khiển kiểu Star Trek ban đầu bạn có thể được giới thiệu với!

CẬP NHẬT: Tôi khuyên bạn nên dùng thuốc khử trùng tay vì một số nhà vệ sinh công cộng có nước nóng hoặc xà phòng để rửa tay hoặc bất kỳ cách nào để làm khô chúng.

Đừng hoảng sợ nếu bạn thấy một nhà vệ sinh ngồi xổm bên trong tủ. Luôn luôn đáng để kiểm tra các tủ khác để xem có nhà vệ sinh kiểu phương Tây nào không.

Và nếu bạn nhận thấy một nút có tiếng ‘dội tiếng ồn’ thì nó không làm gì khác ngoài việc tạo ra tiếng ồn. Mục đích duy nhất của nó là ngụy trang cho bất kỳ tiếng ồn đáng xấu hổ nào bạn có thể tạo ra. Nó vẫn đặt một nụ cười trên khuôn mặt tôi khi tôi nghĩ về nó. Tôi ngạc nhiên khi họ cũng không có nút để che đi mùi khó chịu!

13. Đừng hỏi ‘Bạn có nói tiếng Anh không?’

Nếu bạn cần ngăn người lạ hỏi đường, đừng bắt đầu bằng cách hỏi ‘Bạn có nói tiếng Anh không?’ – nhiều người ngại ngùng và sẽ nói ‘Không’ mặc dù họ hiểu tiếng Anh. Thay vào đó, hãy thử một cái gì đó như ‘Xin chào, bạn có thể vui lòng giúp tôi không? Tôi đang cố gắng tìm kiếm ‘.

14. Đặt trước một chuyển sân bay

“Mũi của tôi là nếu bạn đã đi trên một chuyến bay đường dài đến Nhật Bản, bạn nên đưa đón sân bay trước cuốn sách, như cố gắng để làm việc ra các phức tạp Tokyo hệ thống tàu khi bạn đang mệt mỏi là khá khó khăn.”

15. Thuê một hướng dẫn

Lần đầu tiên đến thăm Nhật Bản có thể là một trải nghiệm khó khăn. Mọi thứ đều khác biệt đến nỗi việc thuê một hướng dẫn viên là một cách tuyệt vời để ‘thích nghi’ và nhanh chóng tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động.

16. Ghé thăm một suối nước nóng

Đi đến một onsen Nhật Bản, tốt nhất là một với một bồn tắm ngoài trời. Hãy chắc chắn để chà và làm sạch bản thân kỹ lưỡng trước khi vào nhà tắm công cộng. Xà phòng, dầu gội, và dầu xả thường được cung cấp cho bạn. Đó là cách tốt nhất để đánh bại máy bay phản lực hoặc bất kỳ sự mệt mỏi nào, và bạn sẽ yêu thích trải nghiệm này.

CẬP NHẬT: Tôi đã khá lo lắng về việc tôi cảm thấy đi bộ trần truồng trước người lạ nhưng khi tôi lấy hết can đảm để làm điều đó, thật dễ dàng đến đáng ngạc nhiên, mặc dù tôi rất vui khi nói rằng onsen hầu như chỉ có một giới tính . Nếu có lựa chọn phòng tắm trong nhà và ngoài trời, hãy chọn phòng tắm ngoài trời vì bạn có thể ở lại lâu hơn và đối với tôi, nó cảm thấy thư giãn hơn khi nhìn lên các vì sao.

Nếu bạn đi đến một rotenburo thực sự (tắm ngoài trời), có thể không có vòi hoa sen nào cả và chỉ có một cái bồn với cái muôi gần lối vào để rửa cơ thể của bạn (và không có xà phòng, vì vậy nó không vào nước onsen tự nhiên) .

17. Tải xuống Google Dịch

Cách tốt nhất để giải mã các menu bằng tiếng Nhật và giao tiếp khi bạn gặp khó khăn là tải xuống Google Dịch để sử dụng ngoại tuyến, với cài đặt ngôn ngữ tiếng Nhật. Bạn thậm chí có thể chụp ảnh thực đơn của mình và ứng dụng sẽ dịch ngay lập tức sang tiếng Anh.

18. Bạn nên kết thúc đồ uống hoặc bữa ăn của bạn?

Không nên kết thúc đồ uống hoặc bữa ăn của bạn nếu bạn đi chơi với người Nhật. Họ sẽ cho rằng họ không cho bạn ăn đủ, hoặc không khiến bạn say đủ. Điều này là xúc phạm đến người dân Nhật Bản, những người tự hào về lòng hiếu khách của họ. Luôn để lại một ít trong ly của bạn, và một ít trên đĩa của bạn. Ngoài ra, hãy để chủ nhà của bạn rót đồ uống của bạn.

CẬP NHẬT: Điều này chỉ áp dụng cho một số tình huống chính thức và nói chung là thực sự lịch sự khi kết thúc bữa ăn của bạn, đặc biệt là cơm của bạn.

19. Ăn Sushi tại siêu thị

Bạn có biết hầu hết các siêu thị cung cấp sushi tuyệt vời? Tôi đã tìm thấy nó cả vị ngon và rất rẻ, đặc biệt là nếu bạn đi một hoặc hai giờ đồng hồ trước khi đóng cửa thời gian khi nó được giảm xuống còn một nửa giá!”

20. Ăn mọi thứ!

“Tôi đã đưa ra lời khuyên này khi tôi lần đầu tiên đến thăm Nhật Bản và nó đã được tại chỗ trên.”

CẬP NHẬT: Đã dành một tuần ở Nhật Bản để ăn ở nhiều nhà hàng nơi tôi hiếm khi được lựa chọn ăn gì, tôi rất tiếc phải nói rằng tôi không đồng ý với mẹo này. Ví dụ, trong khi lươn với cơm ngon đến mức đáng ngạc nhiên, thì món súp gan lươn (với toàn bộ gan nổi trong đó) chắc chắn là không, và trong khi tôi có thể no bụng những con cua, thì sashimi cua sống, tốt, hãy nói đó là một bước quá xa

21. Cách đặt món ăn từ máy bán hàng tự động

Bữa ăn yêu thích của tôi trong chuyến thăm Nhật Bản thật bất ngờ tại một quán cà phê / trạm dừng xe tải – vua tôm trong vụn bánh mì với cà ri và cơm. Có những thứ trông giống như một máy bán hàng tự động với hình ảnh của các món ăn khác nhau được cung cấp. Đây là nơi bạn trả tiền và thu thập một vé cho đơn đặt hàng của bạn, mà bạn bàn giao quầy. Khi đơn hàng của bạn sẵn sàng, họ sẽ gọi số của bạn bằng tiếng Nhật! Gần quầy, có một quầy pha chế đồ uống với nước và trà miễn phí.

22. Nhà hàng sách trước

Nếu có một nhà hàng cụ thể mà bạn đang muốn ghé thăm trong một khu du lịch, hãy kiểm tra trước hàng giờ và đặt chỗ trước. Tôi đã có nhiều sự cố khi nhận ngồi tại các nhà hàng ở Nhật Bản hơn bất cứ nơi nào khác mà tôi đã truy cập, như hầu hết chỉ có một vài bảng.”

23. Nghi thức xã giao đũa

Không được đứng đũa trong bát cơm của bạn – đó là cách cung cấp gạo cho tinh thần của người quá cố; vượt qua chúng có nghĩa là một điều tương tự. Bạn cũng không nên đánh thức ăn bằng đũa.

24. Đừng đi bộ và ăn

Không được ăn trong khi đi bộ – điều đó được coi là thô lỗ. Lấy thức ăn của bạn và ngồi hoặc đứng ở một nơi nào đó, và hoàn thành nó trước khi di chuyển.

CẬP NHẬT: Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ đường phố.

25. Lướt đi

Ăn vụng khi ăn súp và mì không chỉ ổn mà còn được coi là lịch sự! Đó là một dấu hiệu bạn đang thưởng thức các món ăn, vì vậy đừng bỏ qua hoặc bỏ đi nếu bạn gặp phải nó.

26. Mua Hộp Bento tại Ga Tàu

“Bạn sẽ không nghĩ rằng sushi ngon có thể đến từ một hộp đó là món quà được bọc tại một ga tàu điện ngầm, nhưng bạn sẽ được thổi bay đi -. Tất cả đồ dùng bao gồm”

27. Tham gia xếp hàng

Nếu bạn thấy một hàng bên ngoài một nhà hàng, hãy vào trong đó – rất có thể bạn đang ở trong một bữa ăn ngon. Đừng lo lắng, chúng hiệu quả và các dòng di chuyển một cách nhanh chóng.”

CẬP NHẬT từ Jessica, Ghi chú của dân du mục : Đó là một trò đùa đang diễn ra ở Nhật Bản rằng người Nhật sẽ tham gia bất kỳ hàng đợi nào họ thấy bởi vì họ cho rằng những gì họ đang bán phải tốt. Đôi khi nó là sự thật, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Và các dòng không nhất thiết phải di chuyển nhanh chóng. Người Nhật có thể rất kiên nhẫn với những điều này và sẽ xếp hàng hàng giờ nếu cần thiết để đến một nơi mà họ cho là hợp thời trang / họ thấy trên TV, v.v. Bạn sẽ thường thấy nhân viên ở các thành phố lớn như Tokyo có công việc duy nhất là đứng cùng một dấu hiệu ở phía sau hàng đợi cho biết Đây là mặt sau của hàng đợi cho nhà hàng X bởi vì nếu nó phổ biến thì cuối dòng có thể cách lối vào khá xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *