Mẹo du lịch Nhật Bản: 13 điều cần biết trước khi đi

Mẹo du lịch Nhật Bản: 13 điều cần biết trước khi đi

Với những lâu đài hoàng gia rực rỡ, những ngôi đền cổ và những ngôi đền linh thiêng cũng như những bãi biển đầy cát, một số công viên quốc gia đẹp và trượt tuyết tốt nhất thế giới, Nhật Bản là một đất nước bạn sẽ muốn quay trở lại.

Đây cũng là một nơi rất truyền thống với nghi thức nghiêm ngặt; nếu bạn truy cập lần đầu tiên, hãy làm theo các mẹo của chúng tôi để đảm bảo bạn không bị bắt gặp.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng đôi giày

Luôn đảm bảo rằng bạn đã tháo giày ngoài trời của bạn trước khi vào đền thờ hoặc nhà của ai đó, nơi bạn sẽ tìm thấy đôi giày trong nhà của Cameron để thay đổi.

van hoa nhat ban

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cởi những thứ này ra để đi trên thảm chiếu (thường là trong các đền thờ và nhà truyền thống).

Và, nếu bạn đi vệ sinh trong một ngôi đền, nhà hàng hoặc nhà, hãy chắc chắn rằng bạn chuyển sang dép đi trong nhà vệ sinh.

2. Tham quan trong mùa hoa anh đào

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hoa anh đào rực rỡ, được nhìn thấy những tấm bưu thiếp và tờ quảng cáo du lịch từ khắp Nhật Bản, thực sự chỉ nở rộ ở đất nước này trong mùa sakura (hoa anh đào).

Chạy khoảng từ cuối tháng ba đến đầu tháng năm, đây có thể là thời gian đắt nhất để ghé thăm, nhưng đó cũng là lúc Nhật Bản ở vào thời điểm mê hoặc và sôi động nhất.

Sakura được đánh giá cao đến mức thậm chí còn có một từ để thưởng thức khi nhìn vào nó (và những bông hoa khác): hanami . Đi bộ qua các công viên, bạn sẽ thấy đám đông tụ tập cho các bữa tiệc hanami , dã ngoại dưới tán cây.

3. Không cần tiền boa

Trên thực tế, nó có thể được coi là thô lỗ, và nếu bạn làm tiền boa, bạn có thể thấy mình bị người phục vụ đuổi theo, nghĩ rằng bạn đã để lại sự thay đổi của mình do nhầm lẫn. Một giải pháp thay thế, nếu bạn tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn hoặc lớp học nấu ăn chẳng hạn, là mang một món quà nhỏ từ đất nước của bạn như một sự đánh giá cao về sự đánh giá cao của bạn.

4. Hãy lịch sự

Người nước ngoài có tiếng là ồn ào ở Nhật Bản, đặc biệt là trên các phương tiện giao thông công cộng, vì vậy hãy tôn trọng; Thật là bất lịch sự khi trả lời điện thoại của bạn và, nếu bạn đang nghe nhạc, hãy giảm âm lượng xuống thấp. Đó là kẻ phá hoại ở Nhật Bản để hỉ mũi ở nơi công cộng hơn là đánh hơi và tránh ăn khi đang di chuyển.

5. Đi xe shinkansen

Tàu cao tốc của Nhật Bản là một kinh nghiệm theo cách riêng của họ. Họ lướt nhẹ nhàng khắp đất nước và, cực kỳ nhanh và luôn luôn hoàn hảo đúng giờ, họ là cách tốt nhất để đi lại.

Tổ chức một Pass Pass trước khi bạn đi, có thể được sử dụng trên tất cả các tuyến đường sắt Nhật Bản. Xin lưu ý rằng, trong khi hầu hết mọi người sẽ chạy đua qua hàng rào vé trên thẻ trả trước, bạn sẽ cần đợi ở hàng rào vé để ai đó trong nhà ga kiểm tra thẻ của bạn.

6. Mua thẻ Suica hoặc Pasmo

Các thẻ trả trước này tương tự như thẻ Oyster của London , và có thể được sử dụng trên hầu hết các dịch vụ xe buýt và xe buýt và đứng đầu trong các nhà ga. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền gửi nhỏ, nhưng bạn sẽ nhận lại được phần lớn số tiền đó nếu bạn trao thẻ vào cuối chuyến đi.

Các thẻ có thể chứng minh rẻ hơn vé giấy, đặc biệt là trên các hành trình liên quan đến thay đổi dòng. Chưa kể, với một thẻ bạn sẽ không phải dừng lại và xếp hàng để in vé mỗi khi bạn lên tàu.

7. Làm quen với mặt nạ

Người Nhật thường đeo mặt nạ giấy và trong khi điều này có vẻ kỳ lạ với bạn, điều đó hoàn toàn hợp lý. Đó là để giữ cho họ, và bạn, khỏe mạnh. Trong mùa hoa anh đào, chúng cũng được mặc để tránh dị ứng.

Người đàn ông BWC3W5 với mặt nạ bảo vệ trong toa tàu điện ngầm, Tokyo, Nhật Bản.

8. Kiểm tra thuốc của bạn

Nếu bạn cần dùng thuốc trong chuyến đi, bạn cũng có thể phải dùng thuốc theo toa, thư của bác sĩ hoặc thậm chí là giấy chứng nhận nhập khẩu ( Yakkan Shoumei ). Để tránh bị bắt mà không cần dùng thuốc, hãy kiểm tra uk.emb-japan.go.jp.

9. Nếu bạn đến thăm Tokyo, hãy bay đến sân bay Haneda
Có khả năng làm việc dễ dàng hơn và rẻ hơn để đến trung tâm Tokyo và chỗ ở của bạn từ sân bay Haneda so với sân bay Narita.

10. Viết địa chỉ hoặc in chữ Hán

Hãy chắc chắn rằng bạn có bất kỳ địa chỉ nào bạn sẽ cần để xác định vị trí được viết bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng chỉ cho bạn đi đúng hướng hơn hoặc để tài xế taxi hiểu bạn muốn đi đâu (mặc dù, hãy lưu ý rằng taxi có thể đắt tiền).

Thật vậy, bạn cũng có thể muốn tải xuống một ứng dụng bản đồ mà bạn có thể sử dụng ngoại tuyến hoặc mua bản đồ Nhật-Anh.

11. Mang theo tiền mặt

Việc tìm máy ATM ở Nhật Bản có thể khá khó khăn, vì vậy, nên đổi tiền trước khi bạn đi, hoặc rút số tiền lớn một cách hợp lý tại một thời điểm. Khi bạn cần đưa ra ngoài nhiều hơn, hãy đến bưu điện hoặc ATM 7-Eleven hoặc Citibank.

12. Sử dụng Konbinis

Konbinis , hoặc các cửa hàng tiện lợi, có xu hướng có nhiều thứ mà du khách sẽ cần, cũng như bánh hấp hấp. Familymart, 7-Eleven và Lawson là những tên tuổi lớn và bạn sẽ tìm thấy chúng ở mọi nơi bạn đến.

13. Chuẩn bị quay lại

Từ tiện ích và đồ trang sức cho những thứ bạn thậm chí không nhận ra mình cần (một chiếc quạt cầm đũa cho mì của bạn, bất cứ ai?) Cho đến ánh sáng rực rỡ của Osaka và Tokyo, cộng với một số kiến ​​trúc đáng kinh ngạc nhất và những ngôi đền yên bình bạn sẽ tìm thấy trên thế giới – Nhật Bản sẽ khiến bạn say mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *