Daiichi Ramen

Mì Ramen

Ramen (ー ン) là một món phở được nhập khẩu từ Trung Quốc và đã trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản trong những thập kỷ gần đây. Ramen là rẻ tiền và có sẵn rộng rãi, hai yếu tố cũng làm cho chúng trở thành một lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch ngân sách .

Các nhà hàng Ramen, hay ramen-ya, có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên đất nước và sản xuất vô số biến thể khu vực của món mì phổ biến này.

Các loại ramen phổ biến

Ramen thường được phân loại theo cơ sở súp của họ, mặc dù các biến thể kết hợp các cơ sở khác nhau không phải là hiếm. Các loại súp chính là:

Shoyu (油, nước tương)

Shoyu ramen súp là một nước dùng màu nâu trong vắt với nước tương (shoyu). Súp thường được làm từ nước dùng gà nhưng thường chứa các loại thịt khác như thịt lợn, thịt bò hoặc cá tùy theo khu vực. Shoyu ramen là loại ramen phổ biến nhất và thường là những gì được phục vụ khi thực đơn không chỉ định một loại súp cụ thể.

Shio (塩, Muối)

Shio ramen súp là một nước dùng nhẹ, rõ ràng nêm muối. Nó thường được làm từ nước dùng gà, nhưng cũng có thể có hương vị với các loại thịt khác như thịt lợn.

Miso (味噌, tương đậu nành)

Súp miso ramen có hương vị với bột đậu nành (miso), dẫn đến một món súp dày, màu nâu với hương vị phong phú, phức tạp. Phong cách bắt nguồn từ Hokkaido , nơi mùa đông lạnh kéo dài đã thúc đẩy nhu cầu về một loại súp ramen chân thành hơn, nhưng nó đã lan rộng đến mức có thể tìm thấy khá nhiều ở bất cứ đâu tại Nhật Bản.

Tonkotsu (骨, Xương heo)

Đặc biệt phổ biến xung quanh Kyushu , tonkotsu ramen được làm từ xương heo đã được đun sôi cho đến khi chúng tan thành nước dùng màu trắng đục. Súp dày, kem cũng thường có hương vị với nước dùng gà và mỡ lợn.

Mì ramen

Khía cạnh quan trọng thứ hai của ramen là mì, được làm từ lúa mì và có nhiều loại khác nhau. Mì Ramen điển hình là dài và đàn hồi, nhưng vô số các loại tồn tại khác nhau từ mỏng và thẳng đến dày và lượn sóng. Một số ramen-ya cho phép bạn tùy chỉnh thứ tự mì của mình ở một mức độ nào đó, chẳng hạn như bằng cách cho phép bạn chọn độ dày (mỏng, thường xuyên hoặc dày) hoặc độ mềm (thường hoặc cứng).

Toppings của ramen

Dưới đây là danh sách các loại toppings thường được phục vụ với ramen:

Chashu

Những lát thịt lợn nướng hoặc om. Chashu là một loại topping rất phổ biến và bát ramen tiêu chuẩn thường đi kèm với một hoặc hai lát. Hầu hết ramen-ya cũng phục vụ Chashum (chashu ramen) là một món ramen có thêm miếng chashu. Kakuni (bụng lợn om) được phục vụ thay vì chashu tại một số nhà hàng.

Menma

Bảo quản măng với một hương vị mặn

Negi

Cắt nhỏ hoặc xé nhỏ tỏi tây hoặc hành lá. Karanegi là một biến thể cay của tỏi tây xé nhỏ trộn với dầu ớt. Negi là một tiêu chuẩn ramen, trong khi karanegi thường được nhìn thấy với miso ramen.

Moyashi Giá đỗ sống

Hoặc nấu chín thêm ngọt và giòn. Phục vụ trên tất cả các loại ramen.

Tamago

Hard luộc, luộc mềm, trứng sống và ướp đều là những loại toppings phổ biến trên mọi loại ramen.

Rong biển

Các loại rong biển khác nhau như wakame và nori thường được thêm vào tất cả các loại ramen.

Kamaboko

Lát bánh cá hấp. Một loại kamaboko thường được phục vụ trên ramen là naruto (hoặc narutomaki), một chiếc bánh răng cưa có răng cưa, màu trắng với thiết kế xoắn ốc màu đỏ hoặc hồng trên đó.

Ngô

Đóng hộp ngô thường được kết hợp với bơ và phục vụ trên miso hoặc shio ramen.

Một lát bơ dày thêm kem và độ sâu. Thường được thêm vào miso hoặc shio ramen.

Món ăn phụ

Mặc dù ramen có thể được coi là một bữa ăn một món ăn, nhiều ramen-ya cũng phục vụ một lựa chọn các món ăn phụ ngoài mì của họ. Các dịch vụ khác nhau từ cửa hàng đến cửa hàng nhưng hầu như tất cả ramen-ya đều phục vụ gyoza (potstickers). Những chiếc bánh bao chiên kiểu Trung Quốc này có năm hoặc sáu đến một đơn hàng và được ăn sau khi được nhúng trong hỗn hợp nước tương , giấm và rayu (dầu ớt nóng), tất cả thường có sẵn trên bàn và kết hợp theo nếm thử. Và tất nhiên, không có gì bổ sung cho một bát ramen nóng hổi như bia lạnh .

Một số cửa hàng cũng cung cấp các giao dịch thiết lập bao gồm ramen, gyoza và đôi khi các món ăn khác như cơm chiên hoặc đồ uống. Những bộ này đôi khi được bán với giá chiết khấu nhẹ so với đặt hàng mọi thứ riêng biệt.

Tìm ramen ở đâu

Nơi tốt nhất để ăn ramen là tại các nhà hàng ramen chuyên dụng, ramen-ya đã nói ở trên, thường được tìm thấy xung quanh các địa điểm bận rộn như nhà ga, khu giải trí và dọc theo những con đường đông đúc. Ramen-ya thường là những nhà hàng ngồi xuống với một quầy và một số bàn, mặc dù những quán nhỏ hơn chỉ có thể có một quầy duy nhất. Ở những địa điểm bận rộn hơn, một số ramen-ya chỉ có thể cung cấp không gian quầy đứng.

Ramen cũng thường có trong thực đơn của các nhà hàng khác phục vụ nhiều món ăn hơn như các quán ăn thông thường được tìm thấy tại các địa điểm du lịch, izakaya, nhà hàng gia đình và quầy hàng thực phẩm. Các món ramen nóng cũng có thể được mua xung quanh đồng hồ tại các cửa hàng tiện lợi và tại một số máy bán hàng tự động.

Ở Vietnam thì ban nên ghé Daiichi Ramen nhé!

?Đ/c: 8a/2b2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

☎️Hotline: 079 272 3555

Đặt món ramen như thế nào

Ramen-ya điển hình có xu hướng tuân theo các quy trình được mô tả trên trang ăn uống của daiichi ramen https://orderdaiichi.com/

Làm thế nào để ăn ramen

Ramen được ăn bằng đũa thường có sẵn ở bàn. Một chiếc thìa kiểu thường được cung cấp cũng như để giúp cho toppings nhỏ và để uống súp.

Mì Ramen bị sũng nước nhanh chóng và nên được ăn ngay sau khi chúng được phục vụ. Cũng như các món mì khác ở Nhật Bản, một âm thanh xì xụp được tạo ra khi ăn ramen. Chất lỏng làm tăng hương vị và giúp làm lạnh mì nóng khi chúng vào miệng bạn. Vào cuối bữa ăn, bạn có thể để một ít súp chưa hoàn thành trong bát. Bạn không cần phải uống cả bát để lịch sự, mặc dù nó được coi là một lời khen cho đầu bếp để làm như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *