Những điều bạn cần biết khi du lịch nhật bản trong tháng 2

Những điều bạn cần biết khi du lịch nhật bản trong tháng 2

Nếu bạn đến Okinawa, hoặc Kyushu, có lẽ bạn sẽ không tin đó là mùa đông , vì nhiệt độ có xu hướng cao hơn nhiều.

Thời tiết như thế nào vào tháng Hai ở Tokyo?

Tokyo và các khu vực lân cận là nơi khô hạn nhất của Nhật Bản, vào tháng Hai, với kỷ lục 70-75% ngày nắng. Nó chỉ thỉnh thoảng có tuyết ở Tokyo, vì vậy nếu bạn đến thăm, đừng lo lắng về việc phải đóng gói những đôi giày mùa đông đó.

Những điều bạn cần biết khi du lịch nhật bản trong tháng 2

Nếu bạn đang đến Tokyo hoặc một số khu vực ấm áp khác của Nhật Bản, chỉ có một số điều cần lưu ý khi đóng gói.

1. Gói cho ấm: Áo khoác mùa đông , mũ, găng tay, vớ dày, áo sơ mi dài tay

Trong khi nhiệt độ không quá thấp, gió có thể thỉnh thoảng rất mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo một số áo len, mũ xinh xắn và nếu bạn đặc biệt dễ bị lạnh, một số vớ nặng.

Bạn sẽ không cảm thấy cần áo khoác tuyết, hoặc ủng rất nặng, nhưng chắc chắn nó sẽ phục vụ bạn để gói áo khoác gió và một hoặc hai găng tay.

Một cái gì đó được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản được gọi là áo sơ mi công nghệ nhiệt. Đây là những bộ quần áo rất ấm nhưng cũng rất mỏng, khiến việc đóng gói và đi lại dễ dàng hơn nhiều. Họ có thể hoặc có thể không có ở nước bạn, nhưng nếu bạn muốn có một số, bạn sẽ tìm thấy chúng hầu hết mọi nơi bằng tiếng Nhật cửa hàng quần áo và cửa hàng bách hóa .

2. Tham quan miền bắc Nhật Bản? Mang quần áo nặng hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn để tận hưởng một trong những mùa đông đẹp nhất một lần có thể trải nghiệm. Trong trường hợp đó, bạn sẽ đến thăm các khu vực phía bắc của Nhật Bản. Vali của bạn chắc chắn sẽ cần phải phù hợp với một số công cụ hơn. Hãy chắc chắn để đóng gói quần áo thường xuyên của bạn, nhưng cũng có quần áo tuyết nặng, cũng như giày tuyết, và có thể ấm chân.

Tất nặng hơn và áo sơ mi là thực tế bắt buộc. Nếu bạn đi đến những khu vực nổi tiếng với các môn thể thao mùa đông , mũ và găng tay thông thường có thể không làm được điều đó, vì vậy hãy đóng gói một số găng tay và mũ tuyết, cũng như quần trượt tuyết và áo khoác. Nếu bạn đến Okinawa, bạn có thể đóng gói như thể bạn đang chuẩn bị cho một mùa xuân mát hơn một chút so với mùa xuân trung bình.

Nhiệt độ trong khu vực trung bình khoảng 15 ° C (59 ° F), với đỉnh là 19 ° C và nhiệt độ thấp nhất là 11 ° C (66,2-51,8 ° F). 3. Giày thể thao thoải mái hoặc giày leo núi Trong mọi sự kiện, bạn sẽ muốn giày dép thoải mái. Như trong bất kỳ mùa nào ở Nhật Bản, hãy chuẩn bị đi bộ – có thể nhiều hơn bạn đã quen ở quê nhà.

4. Kem chóng nắng

Chỉ vì mùa đông không có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi tia cực tím! Nếu bạn có làn da đặc biệt nhạy cảm, cũng nên cân nhắc đóng gói kem chống nắng trong vali.

5. Kính râm

Đặc biệt nếu bạn sẽ đến thăm những vùng có tuyết, ánh sáng chói từ tuyết có thể khá sáng. Kính râm giúp đáng kể.

6. Pin điện thoại / máy ảnh dự phòng

Cảm thấy chậm chạp hơn một chút khi trời lạnh? Điện tử của bạn cũng vậy! Nhiệt độ thấp có thể khiến pin xả nhanh hơn một chút so với thông thường, vì vậy để duy trì nguồn điện, hãy mang theo một ngân hàng điện dự phòng để giúp giữ cho thiết bị của bạn luôn đứng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *