Iekei Alll on the ramen (special)-140k

Những việc cần làm trong mùa mưa ở Nhật Bản

Mùa ảm đạm nhất đang đến .. nhưng đừng chán nản. Mùa ghét nhất ở Nhật Bản sẽ là mùa mưa, thường là giữa mùa xuân và mùa hè.

Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, trời mưa liên tục trong một tháng. Trời cứ mưa suốt ngày, cực kỳ ẩm ướt và khó chịu.

Nếu bất cứ ai đến thăm Nhật Bản trong thời gian đó, có thể khó lập kế hoạch chuyến đi do điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt tươi sáng của mùa ảm đạm này. Tôi sẽ giới thiệu 6 lời khuyên để sống sót qua mùa mưa ở Nhật Bản.

Iekei Nori Ramen (mì ramen rong biển vị nước tương ).jpg
Iekei Nori Ramen (mì ramen rong biển vị nước tương ).jpg

1. Hoạt động trong nhà

Rất nhiều hoạt động trong nhà có sẵn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Dưới đây là một số điểm quan tâm cho ngày mưa. Các hoạt động trong nhà phổ biến ở Nhật Bản là Thủy cung , Bowling, Karaoke, công viên giải trí trong nhà, trải nghiệm văn hóa, lớp học nấu ăn , v.v. Ngoài ra, hoạt động trong nhà thời thượng mới nhất là VR (thực tế ảo) và có một số điểm bạn có thể trải nghiệm VR tiên tiến các hoạt động. Ngoài ra Animal caf đã là một xu hướng lớn trong những năm qua.

2. Khám phá những bảo tàng vĩ đại nhất

Nhật Bản có số lượng bảo tàng lớn nhất thế giới và triển lãm độc quyền được tổ chức thường xuyên. Mưa có thể là một cái cớ tốt để đến đó và dành cả ngày dài.

3. Trung tâm mua sắm

Có hàng trăm trung tâm mua sắm lớn ở Nhật Bản nơi bạn có thể tận hưởng mua sắm trong một vài giờ mà không cần đi ra ngoài. Ở Tokyo, Roppongi là một khu phố tuyệt vời, nơi có các khu mua sắm và giải trí khổng lồ: Roppongi Hills và Tokyo Midtown . Cả hai bao gồm số lượng cửa hàng và nhà hàng, và một số bảo tàng và các cơ sở giải trí trong nhà. Nói về mua sắm, Ginza và Harajuku cũng là những khu vực tuyệt vời cung cấp những món đồ thời trang mới nhất.

4. Suối nước trong nhà

Tham quan tắm suối nước nóng ngoài trời trong mưa có thể không tuyệt vời như ngày nắng, nhưng thay vào đó, hãy ghé thăm tắm trong nhà? Có khá ít điểm mà bạn có thể tham gia sự kiện với đồ bơi của mình và thưởng thức với bạn bè và gia đình.

5. Xem Ajisai

Nữ hoàng sắc đẹp của những ngày mưa, đó là thời điểm tốt nhất để ngắm hoa cẩm tú cầu (tiếng Ajisai trong tiếng Nhật). Một số lễ hội hoa cẩm tú cầu được tổ chức tại Tokyo trong mùa, bao gồm Bunkyo Ajisai Matsuri . Kamakura cũng sẽ là địa điểm tuyệt vời khi các lễ hội hoa cẩm tú cầu được tổ chức tại một số ngôi đền trong mùa.

6. Đi về phía Nam

Trong khi đại lục phải chịu đựng thời gian buồn bã, phần phía Nam của Nhật Bản bắt đầu tận hưởng mùa hè vui vẻ trước một bước. Đây là thời điểm tốt nhất để đến các bãi biển Okinawa, vì đã là mùa hè từ tháng 6 và ít đông đúc hơn so với mùa cao điểm (tháng 7 và tháng 8) và giá khách sạn có thể thấp hơn.

7. Đi về phía Bắc

Hokkaido nói mùa mưa là gì? Vâng, mùa mưa không tồn tại ở vùng đất phía bắc. Đó là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho gió mát và khô và tháng Sáu ít đông đúc hơn so với tháng Bảy và tháng Tám. Khu vực được khuyến nghị nhất sẽ là trung tâm, vì những bông hoa đầy màu sắc bắt đầu nở rộ ở một số cánh đồng và khu vườn và những con đường mòn đi bộ đường dài mở trên núi.

8. Đừng để nó làm phiền bạn

Điều này đơn giản như quên đi cơn mưa! Các điểm du lịch tuyệt vời nhất ở Nhật Bản vẫn có thể được truy cập và nhìn thấy trong mưa. Khung cảnh có thể có sương mù và có thể đau đớn nếu bạn thích chụp ảnh nhưng đôi khi mưa mang lại khung cảnh tuyệt vời, giống như những cảnh ở trên.

Hơn nữa, mùa mưa được coi là mùa thấp điểm trong năm, điều đó có nghĩa là giá cho các khách sạn và địa điểm du lịch có thể rẻ hơn và bạn sẽ gặp ít đám đông hơn so với thời gian mùa hè. Tôi đoán đó là một lợi ích tuyệt vời! Nếu bạn là một du khách lạc quan và được khuyến khích, bạn chắc chắn sẽ thích đi du lịch ở Nhật Bản trong mưa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *