THỰC PHẨM: 6 MẸO ĂN NHƯ NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG Ở NHẬT BẢN

THỰC PHẨM: 6 MẸO ĂN NHƯ NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG Ở NHẬT BẢN

Từ món ăn đường phố tuyệt vời, đến ẩm thực tinh tế và cơ hội tìm hiểu bí mật nấu ăn từ các bậc thầy, Nhật Bản mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực như không nơi nào khác trên thế giới.

Hãy xem những lời khuyên hữu ích để ăn như người địa phương ở Nhật Bản:

1. GA TÀU ĂN TRƯA

Ekiben là những hộp cơm trưa được bán tại các ga tàu và trên các chuyến tàu trên khắp Nhật Bản. Các nhà ga cung cấp cho ekiben niềm tự hào về các bài thuyết trình độc đáo về hương vị và đặc sản địa phương, sẵn sàng để được thưởng thức từ sự thoải mái của ghế tàu của bạn.

2. CỬA HÀNG BÁCH HÓA

Các bữa ăn ở Nhật Bản không phải luôn luôn phá vỡ ngân hàng. Ghé thăm tầng hầm của cửa hàng bách hóa vào giờ đóng cửa khi chủ cửa hàng sẵn sàng bán hết những ngày còn lại của sản phẩm và được giảm giá lớn cho các bữa ăn được chuẩn bị mới.

3. IZAKAYA: QUÁN RƯỢU NHẬT BẢN

Để có một nơi để ăn, uống và đi chơi với bạn bè, hãy thử một quán rượu Nhật Bản. Giá thấp và các món ăn có thể chia sẻ là tuyệt vời cho các nhóm và các tùy chọn thực đơn phong phú giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ gì đó cho ngay cả những người ăn kén nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn để nhớ rằng không có tiền boa!

4. THAM GIA LỚP HỌC NẤU ĂN

Bạn muốn thực sự đắm mình trong ẩm thực Nhật Bản? Bạn có thể học cách làm các món ăn như sushi và soba từ chính các đầu bếp. Đừng quên phần tốt nhất – bạn sẽ ăn công việc của mình khi bạn hoàn thành.

5. CỬA HÀNG MÌ ĐỨNG

Thường có mì soba hoặc mì udon, các cửa hàng mì đứng là một vật cố định phổ biến trong các nhà ga và đường phố mua sắm ở các thành phố của Nhật Bản. Làm nóng với một bát nóng vào mùa đông hoặc mì lạnh vào mùa hè. Dù bằng cách nào, được bao quanh bởi những người ăn phở, đây là một bữa ăn nhanh và rẻ.

6. CỬA HÀNG SUSHI BĂNG CHUYỀN

Các quán sushi băng chuyền cho phép bạn trải nghiệm sushi ở Nhật Bản với mức giá (và tốc độ) gần hơn với đồ ăn nhanh. Cung cấp hải sản tươi sống phổ biến ở Nhật Bản, với các đĩa bắt đầu từ 100 Yen (khoảng 0,80 đô la), làm thế nào bạn có thể không đủ khả năng để làm đầy sushi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *